Nga lên án cảnh sát Mỹ tấn công phóng viên của nước này

Duy Trinh |

Bộ Ngoại giao Nga ngày 2/6 đã yêu cầu Washington “thực hiện các biện pháp khẩn cấp

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga viết: "Chúng tôi rất phẫn nộ về bạo lực các cơ quan thực thi luật pháp Mỹ nhằm vào truyền thông quốc tế đưa tin về các cuộc biểu tình ở Mỹ, trong đó có truyền thông Nga. Chúng tôi yêu cầu chính quyền Mỹ thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn các nhà báo trở thành mục tiêu trừng phạt của cảnh sát”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết nhà sản xuất làm việc cho hãng thông tấn nhà nước Sputnik, Nicole Roussell, đã bị thương khi cảnh sát bắn đạn cao su và ném lựu đạn để giải tán cuộc biểu tình ở Washington DC. Theo Bộ Ngoại giao Nga, Roussell đã bị "nhiều thương tích, kể cả thương tích do súng", và sau đó bị một sĩ quan cảnh sát đạp lên. Nga lên án đây là "hành động thiếu thân thiện" và "bất hợp pháp" xảy ra ngay bên ngoài Nhà Trắng.

Đã có nhiều sự cố liên quan đến bạo lực của cảnh sát nhằm vào các phóng viên - một số đang tác nghiệp trực tiếp - tại các cuộc biểu tình làm rung chuyển nước Mỹ sau vụ cảnh sát đè chết người đàn ông da mầu George Floyd ngày 25/5. Đức trước đó cũng yêu cầu Mỹ bảo vệ các quyền của nhà báo sau khi có tin nói một nhà báo làm việc hãng tin DW của Đức bị cảnh sát bắn.

Bộ Ngoại giao Australia cũng cho biết nước này đang mở cuộc điều tra vụ việc hai nhà báo thuộc kênh truyền hình 7News của nước này bị cảnh sát tấn công khi đang đưa tin về vụ biểu tình bên ngoài Nhà Trắng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại