Nga lạnh lùng cảnh báo Mỹ chớ can thiệp bầu cử 2018

Vân Anh |

Chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin đưa ra cảnh báo nghiêm khắc với Mỹ: Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới của Nga.

Theo Business Insider, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố chỉ trích "chính phủ Nga trấn áp các tiếng nói độc lập, từ các nhà báo đến các nhà hoạt động xã hội dân sự và các chính trị gia phe đối lập".

"Chúng tôi kêu gọi chính phủ Nga tổ chức các cuộc bầu cử chính xác, minh bạch, công bằng và tự do" - Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Đáp lại, người phát ngôn Zakharova cho rằng Mỹ "can thiệp" vào bầu cử Nga bằng những bình luận như trên.

"Tuyên bố này của Bộ Ngoại giao Mỹ, mà tôi tin chắc không phải duy nhất, là một sự can thiệp trực tiếp vào quá trình bầu cử và các vấn đề nội bộ của Nga" - TASS dẫn lời bà Zakharova.

"Về các biện pháp mạnh tay đối với những tiếng nói độc lập, nhất là các nhà báo, thì chúng ta đang nói đến những trường hợp nào? Liệu chúng tôi có thể nhận được thông tin chính thức, chẳng hạn từ Bộ Ngoại giao Mỹ, về những trường hợp đó hay không" - bà Zakharova nói.

Người phát ngôn đồng thời nhắc lại, Mỹ đang công khai "săn" báo chí Nga. "Trước khi nói điều gì về Nga, họ cần phải tự phân tích về mình trước" - bà Zakharova nhấn mạnh.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18.3.2018. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ 4.

Đối thủ đáng gờm của ông Putin, nhà đối lập Alexei Navalny, bị từ chối chấp nhận hồ sơ tranh cử vì ông này đang bị án treo, không phù hợp với luật bầu cử của Nga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại