Nga kiểm soát thêm khu định cư ở DPR, xóa sổ trạm radar và 3 kho đạn của Ukraine

Hải Yến |

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã kiểm soát thêm khu định cư Andreevka ở DPR và phá tan 3 kho đạn của Ukraine.

Ngày 1/12, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Donetsk, bằng các hành động tấn công quyết liệt, quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn khu định cư Andreevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 40 quân nhân Ukraine, 2 xe tăng và 5 phương tiện chiến đấu bọc thép của họ đã bị phá hủy tại đây.

Ngày trước đó, Nga kiểm soát được các khu định cư vùng ngoại ô của thị trấn Bakhmut là Belogorovka và Pershe Travnya

Trên hướng Kupyansk, kế hoạch tấn công của Ukraine theo hướng định cư Kuzemovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) đã bị cản trở bởi hỏa lực Nga. Hơn 60 quân nhân Ukraine, 6 xe tăng, 5 xe chiến đấu bọc thép và 4 ô tô của họ bị tiêu diệt.

Theo hướng Krasny Liman, một đại đội chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã bị trúng hỏa lực Nga ở khu vực Stelmakhovka (LPR).

Ngoài ra, hỏa lực pháo binh và các cuộc không kích của quân đội Nga đã làm thất bại kế hoạch tấn công của Ukraine theo hướng khu định cư Chervonopopovka (LPR). Tổn thất của Ukraine trong ngày theo hướng này là 20 quân nhân thương vong, 1 xe tăng và 4 xe chiến đấu bọc thép.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị AFU đã có cuộc phản công bất thành vào các vị trí của quân đội Nga trong khu vực định cư Novomikhailovka và Vladimirovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Do hỏa lực và hành động của quân đội Nga, tất cả các cuộc phản công của AFU đều bị đẩy lùi về vị trí ban đầu. Hơn 30 binh sĩ Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải đã bị tiêu diệt theo hướng trên.

Các lực lượng Nga đã tiêu diệt ba điểm triển khai tạm thời của các đơn vị lính đánh thuê nước ngoài gần Slavyansk (DPR). Bên cạnh đó, 85 đơn vị pháo binh ở các vị trí bắn, nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine ở 162 địa điểm cũng bị phá hủy.

Trong cuộc giao tranh phản công gần Orekhovatka (DPR), một hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Ukraine do Mỹ cung cấp bị tiêu diệt.

Hai trạm radar AN/TPQ-37 của Ukraine cũng bị phá hủy gần Krivaya Luka và Markovo (DPR).

Ba kho tên lửa, pháo và đạn dược của AFU cũng bị xóa sổ tại các khu vực Volnoye Pole (DPR) và Orekhov (vùng Zaporozhye).

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái của Ukraine trong ngày tại các khu vực Zhitlovka, Chervonopopovka (LPR) và thành phố Donetsk.

Ngoài ra, 8 tên lửa phóng từ các hệ thống HIMARS và Olkha của Ukraine bị đánh chặn ở các khu vực Svatovo (LPR), Novoye (vùng Zaporozhye), Zeleny Gai và Zhdanovka (DPR).

Theo Rusvesna

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại