Nga có thể cung cấp vaccine Covid-19 cho Lào

PV/VOV-Vientiane |

Nga và Lào đã thảo luận khả năng cung cấp vaccine Covid-19 cho Lào sau khi vaccine này hoàn tất việc chứng nhận tại Nga.

Đại sứ Nga tại Lào Vladimir A.Kalinin và Bộ trưởng Y tế Lào - Tiến sĩ Bounkong Sihavong đã có cuộc thảo luận về khả năng Nga sẽ hỗ trợ Lào vaccine Covid-19 Sputnik V do Nga sản xuất sau khi hoàn tất việc chứng nhận tại Nga.

Thời báo Vientiane dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Nga tại Lào cho biết: “Đại sứ Nga Vladimir A.Kalinin và Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Sihavong đã thảo luận về khả năng Nga sẽ cung cấp vắc xin Sputnik V cho Lào để phục vụ cho việc ngăn chặn dịch Covid-19 sau khi hoàn tất giai đoạn 3 của thủ tục chứng nhận ở Nga”.

Nga có thể cung cấp vaccine Covid-19 cho Lào - Ảnh 1.

Đại sứ Nga tại Lào và Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Sihavong tại cuộc thảo luận. Ảnh: KT.

Hai bên cũng đã bàn kế hoạch hợp tác trong tương lai nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế và nâng cấp trang thiết bị tại Bệnh viện Hữu Nghị (Mittaphab) - nơi được phân công cách ly, điều trị các bệnh nhân Covid-19 lâu nay. Hai bên cũng nhất trí sẽ hợp tác ở cấp chuyên gia, giúp Lào ngăn chặn và kiểm soát Covid-19.

Lào được cho là đã vượt qua gia đoạn một của cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đến nay, Lào chỉ ghi nhận 21 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều đã khỏi bệnh và xuất viện ./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại