Nga cảnh cáo Mỹ và đồng minh về "bước đi nguy hiểm mới" ở Syria

Thi Anh |

Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra trong bối cảnh tình hình đặc biệt căng thẳng ở Idlib, Syria.

Sputnik đưa tin: Bộ Ngoại giao Nga đã cảnh báo Washington và đồng minh không được đi bất cứ bước đi nguy hiểm nào ở Syria trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Idlib.

"Chúng tôi cảnh báo Mỹ và đồng minh không được thực hiện các bước đi nguy hiểm mới", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay khi được hỏi về những diễn biến gần đây xung quanh "hồ sơ hóa học" Syria.

Bà Zakharova cho biết, hôm 6/9, Hội đồng An ninh Liên Hợp Quốc đã tiến hành một cuộc họp mở về hồ sơ hóa học Syria.

"Bất chấp thực tế là OPCW đã nhiều lần xác nhận việc Syria đã phá hủy hoàn toàn số vũ khí hóa học của mình dưới sự giám sát của quốc tế, hàng loạt cáo buộc và đe dọa đã được đưa ra nhằm vào Damascus, liên quan tới ý định sử dụng vũ khí hóa học tại Idlib", đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

Phát ngôn được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Idlib. Ngày 11/9, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho hay, một đoạn phim giả mạo dàn cảnh tấn công hóa học đã được tạo ra để tạo sự dính líu của quân chính phủ Syria.

Mới đây, theo thông tin từ Wall Street Journal, Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét ý định tấn công các lực lượng Nga hoặc Iran hiện đang hỗ trợ chính phủ Syria, nếu Syria tấn công Idlib.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại