*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Khi Mỹ và Trung Quốc đều sẵn sàng ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày 15/1, Washington đã xóa Bắc Kinh khỏi danh sách thao túng tiền tệ. Giới quan sát kinh tế quốc tế đã lý giải về động thái trên cũng như bên hưởng lợi nhất từ cuộc chiến thương mại này.
Ông Esmail Qaani - người kế nhiệm Tư lệnh Iran vừa bị sát hại tuyên bố Tehran sẽ tiếp nối con đường “xả thân vì nghĩa” của Soleimani để loại Mỹ ra khỏi khu vực Trung Đông.
Iran kết bạn với các cường quốc Á, Âu với một tham vọng chiến lược.
Mặc dù tình hình hiện tại rất căng thẳng, nhưng đã xuất hiện một số dấu hiệu theo hướng hạ nhiệt, ngay cả từ phía Washington.
Phát ngôn được ông Trump đưa ra sau khi Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc cáo buộc Mỹ phát động chiến tranh tâm lý nhằm vào Tehran.
Ngày 13/5, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết 2 tàu chở dầu của quốc gia này đã bị "tấn công phá hoại" ở ngoài khơi thành phố cảng Fujairah của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Trung Quốc là đồng minh thân cận của Pakistan nhưng hiện nay họ đang nỗ lực tránh bị lôi kéo vào xung đột giữa Pakistan và Ấn Độ.
Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra trong bối cảnh tình hình đặc biệt căng thẳng ở Idlib, Syria.
Một số nhà ngoại giao phương Tây cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh lo lắng đến mức nào về cuộc xung đột ngày càng lan rộng với Washington.
Ngay sau khi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố sẽ chính thức chuyển Đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem vào cuối năm 2019, lãnh đạo cao cấp của al-Qaeda Khalid Batarfi phát trực tiếp đoạn video dài 18 phút kêu gọi người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đứng lên giết người Do Thái và người Mỹ.
Phát ngôn được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai bờ eo biển, bao gồm động thái tăng cường tập trận gần đảo Đài Loan của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).
Việc chấp nhận vai trò hòa giải của Pháp là một dấu hiệu tích cực trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau cuộc trưng cầu ý dân về độc lập của người Kurd.
Tâm điểm