Nga bắn hạ 50 máy bay không người lái Ukraine trong đêm

Quỳnh Như |

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, các hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ 50 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trên ba khu vực chỉ trong một đêm.

"Vào đêm 4, rạng sáng ngày 5/7, Ukraine đã nỗ lực thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga. Các hệ thống phòng Nga đã phá hủy 14 UAV ở Krasnodar, 26 UAV ở vùng Zaporozhye, đồng thời vô hiệu hóa 10 UAV ở Rostov", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Nga bắn hạ 50 máy bay không người lái Ukraine trong đêm- Ảnh 1.

Thống đốc Krasnodar Veniamin Kondratyev cho biết, một số máy bay không người lái đã bị bắn hạ ở Primorsko-Akhtarsk. Các mảnh vỡ rơi xuống khiến một tòa nhà ba tầng bị hư hại và 6 người bị thương.

Tại Rostov, sau khi các mảnh vỡ của máy bay không người lái rơi xuống, một số đám cháy nhỏ đã được ghi nhận ở tả ngạn sông Đông và thành phố Azov.

Trong một diễn biến liên quan, phía Ukraine thông báo lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ 32 máy bay không người lái do Nga phóng trong đêm ngày 4, rạng sáng ngày 5.

"Phòng không Ukraine đã bắn hạ tất cả 32 máy bay không người lái Shahed ở các tỉnh Mykolaiv, Odesa, Kherson, Dnipropetrovsk, Kiev, Chernihiv và Cherkasy. Cuộc tấn công đã bị máy bay chiến đấu, đơn vị tên lửa phòng không, các nhóm hỏa lực cơ động và các đơn vị tác chiến điện tử của Ukraine đẩy lùi", không quân Ukraine cho biết.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại