Nguyên liệu
1 con gà nguyên con (khoảng 1 kg)
4 tép tỏi, cắt lát
1 mẩu gừng cỡ 5 cm, cắt lát
2 củ hành lá, cắt khúc
1 thìa súp rượu gạo
½ bát nước chấm nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1
Ngâm gà trong nước sạch khoảng 15 phút. Sau đó, thoa đều giấm lên toàn bộ da gà và xoa bóp nhẹ nhàng toàn thân gà trong 10 phút.
Sau đó cho tất cả các gia vị còn lại trộn đều trong một cái bát nhỏ. Thoa thật kĩ hỗn hợp này lên con gà. Cho vào tủ lạnh trong 48 tiếng hoặc ít nhất qua một đêm để gà được ngấm đều gia vị.
Bước 2
Sau thời gian ướp, bỏ hoàn toàn các gia vị đã ướp cùng và chỉ sử dụng phần thịt gà. Buộc hai chân gà bằng chỉ rồi đặt gà trên một rank nướng. Phía dưới đặt một khay nướng có lót giấy bạc.
Bước 3
Để gà phòng có điều hòa để cho lớp da gà được khô khoảng 4 tiếng rồi mới đem đi nướng.
Bước 4
Làm nóng lò trước 200 độ C. Lò nóng, cho gà vào nướng trong 30 phút. Tiếp đó hạ nhiệt xuống 120 độ và nướng thêm 20 phút nữa là được.
Gà nướng nguyên con với lớp da mỏng, giòn rụm và vàng ươm thật sự rất kích thích vị giác.
Tuy lớp da được nướng vàng giòn nhưng phần thịt ở trong vẫn giữ được sự mềm ngọt, không bị khô.
Món ăn tuyệt vời như thế này thật sự rất thích hợp chiêu đãi bạn bè và gia đình trong dịp cuối tuần đấy.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: chinasichuanfood