NASA che giấu chứng cứ về UFO trên Mặt trăng?

Lê Du |

Dự án Apollo được giao cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) triển khai từ năm 1961 - 1972, đưa con người đổ bộ lên Mặt trăng.

Nhiều bức ảnh và mẫu vật từ đây đã cung cấp cho chúng ta những thông tin chưa hề biết. Tuy nhiên, một người của NASA tuyên bố cơ quan này đã che đậy những chứng cứ về người ngoài hành tinh trên Mặt trăng. Thực hư ra sao?

Những bức ảnh bị sửa

Trong số những người tham gia chương trình Apollo có kỹ sư hàng không vũ trụ, phi công và nhà huấn luyện du hành, Ken Johnston. Nhiệm vụ của ông là giúp đào tạo các phi hành gia cho sứ mệnh Apollo 11.

Một trong những phần việc chính của Johnston vào thời điểm đó là góp phần phát triển và hướng dẫn sử dụng buồng lái, thiết bị, cũng như thử nghiệm mô-đun Mặt trăng trong các buồng chân không, huấn luyện các phi hành gia kỹ thuật hạ cánh. Sau đó, Johnston đảm nhận nhiệm vụ tại một phòng thí nghiệm của NASA, nơi xử lý và phân tích các mẫu, cũng như những bức ảnh được chụp từ Mặt trăng.

Ông cho biết, đã xử lý các bức ảnh từ 5 sứ mệnh của Apollo. Những bức ảnh này được lưu trữ, tuyển chọn, lập danh mục và gửi cho các nhà khoa học để nghiên cứu và phân tích. Thực tế, Johnston phụ trách bộ phận kiểm soát dữ liệu và hình ảnh nên được cho là có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu được gửi về từ ​​Mặt trăng, bao gồm ảnh, phim và phim đèn chiếu (slide). Từ đây, nổi lên thuyết âm mưu và “kẻ thổi còi NASA” bắt đầu xuất hiện.

Khi chương trình Apollo ngừng hoạt động và các mẫu vật hầu hết đã được phân loại, bàn giao cho bộ phận lưu giữ, một ngày nọ Johnston được cấp trên của mình, Bud Laskawa, ra lệnh phải tiêu hủy tất cả những gì còn lại của kho lưu trữ ảnh và đặc biệt không được để lọt ra ngoài bộ sưu tập các bản in ảnh mới.

Jonhston cho rằng, có nhiều bức ảnh thể hiện những điểm bất thường nên NASA không muốn công chúng nhìn thấy. Chúng có thể được các nhà chuyên môn sửa đổi nhằm che giấu những gì mà theo ông là bằng chứng về một số cấu trúc không phải do con người thực hiện trên Mặt trăng. Ông đã nói những điều này trong một cuộc trả lời phỏng vấn với nhà nghiên cứu người Ấn Độ, Parvathi Benu.

Ông nói: “Một ngày nọ, sếp ra lệnh cho tôi hủy những hình ảnh này. Tôi nhắc ông ấy rằng chính phủ phải trả tiền để có chúng và cần được công khai vụ việc. Nhưng ông ta trả lời: Không. Tống khứ nó ngay! Tôi không quan tâm anh nghĩ gì!

Theo tôi, điều này là do có những chi tiết trong các bức ảnh không thể giải thích được. Bạn cũng có thể nhìn thấy sự bất thường của Mặt trăng. Có vẻ như có một số khu vực đã bị làm nhòe. Trước khi có photoshop, họ thực hiện bằng tay. Một lần, khi bước vào phòng ảnh, tôi thấy một phụ nữ đang vẽ một thứ gì đó lên những bức ảnh. Cô ấy nói đã được trả tiền để làm việc này…”.

Đưa ra ánh sáng

Johnston đã không chấp hành mệnh lệnh và giữ bản in một số bức ảnh làm bằng chứng về những gì ông ta chứng kiến. Ông giấu nhẹm chúng trong nhiều năm, không cho bất kỳ ai khác xem. Cho đến năm 1995, sau khi tham dự một buổi diễn thuyết của nhà nghiên cứu người Mỹ Richard Hoagland, Johnston mang bộ ảnh đến gặp người này và cả hai cùng kiểm tra chúng.

Theo Hoagland, những bức ảnh của Johnston rất hấp dẫn, chúng cho thấy bằng chứng về sự hiện diện của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng. Hoagland viết về những bức ảnh trong cuốn sách xuất bản năm 2007, Dark Mission (Sứ mệnh đen tối).

“Khi scan những bản in từ ảnh gốc của Ken, tôi phát hiện một điều là máy tính có thể “nhìn thấy” những gì mắt người không thể thấy, đó là những chi tiết dạng hình học trong các vùng tối đen, như bầu trời Mặt trăng. Độ nhạy của công nghệ cảm biến ảnh hiện đại, cùng với các tính năng nổi trội của các phần mềm thương mại hiện nay như photoshop, đã làm lộ các chi tiết bị chôn vùi trong các lớp màu đen này. Đây là điều mà NASA không thể lường trước trong hơn ba mươi năm qua”.

Hoagland sau đó tiếp tục thuyết trình rộng rãi về những bức ảnh này, tuyên bố đã tìm thấy các điểm bất thường mà NASA cố tình che giấu. Tuy nhiên, có những hoài nghi đối với tuyên bố táo bạo trên. Nhiều người cho rằng, các bản quét có thể hiển thị những điểm không hoàn hảo do vết bẩn hoặc những sợi nhỏ dính trên đó.

Mặc dù vậy, Hoagland và Johnston nghĩ rằng, họ có trách nhiệm công khai những ảnh này. Vào năm 2015, Johnston trưng bày cho công chúng xem miễn phí, sau đó tặng bộ sưu tập này cho Trung tâm Nghiên cứu UFO Quốc tế Roswell. Nhiều người sau khi xem các bức ảnh, tuyên bố họ nhìn thấy những điểm khác lạ trong đó, như đĩa bay, tượng, tàn tích, tòa nhà và thậm chí cả căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng.

Trong thời gian này, Johnston đi khắp nơi, thuyết trình về điều mà ông gọi là sự che đậy của NASA, cũng như trả lời nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau. Một trong những tiết lộ gây tranh cãi nhất của Johnston là có một số bức ảnh từ sứ mệnh Apollo 14 cho thấy, căn cứ của người ngoài hành tinh ở Tsiolkovsky, một miệng núi lửa khổng lồ ở mặt sau của Mặt trăng.

Ông cho rằng, lần đầu tiên xem những bức ảnh, ông nhìn thấy ánh sáng và một cụm mái vòm hình ngũ giác như một căn cứ, nhưng ngày hôm sau, tất cả đã được sửa đổi để che lấp nó. Tuy nhiên, NASA phủ nhận điều này khi cho rằng, Apollo 14 chưa bao giờ bay qua Tsiolkovsky và nó cũng không chụp ảnh gì cả.

Ngay cả khi đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt, Ken Johnston vẫn nổi tiếng như “người thổi còi NASA”, được sự chú ý của các nhà nghiên cứu UFO, những người theo thuyết âm mưu và những người hoài nghi. Ông liên tục phản bác những chỉ trích nhắm vào mình và khẳng định tất cả những gì ông tiết lộ đều là thật.

Mọi chuyện vẫn còn trong vòng tranh cãi. Ken Johnston là người trung thực hay là kẻ lừa đảo? Đây là sự thật hay một trò bịp để được nổi tiếng? Vẫn chưa ai giải đáp được những câu hỏi này, nhưng “người thổi còi NASA” đã góp phần làm cho Mặt trăng trở nên thu hút hơn với người Trái đất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại