"Nàng thơ" của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền

HUYỀN TRANG/ THIẾT KẾ: HOÀNG SƠN |

Sau 3 năm về Việt Nam sinh sống, Amandine đang ở trong một căn hộ ở khu Thảo Điền (Quận 2, TP.HCM).

Kể từ khi được biết đến rộng rãi trên MXH Việt, Amandine (tên tiếng Việt là Thùy Trinh, sinh năm 1992) vẫn luôn được xem là một trong những người đẹp khá nổi bật với phong cách nàng thơ. Sau khi tham gia MV Trốn Tìm, cô được ví như "nàng thơ" của Đen Vâu. Những bức ảnh, khoảnh khắc của Amandine vừa toát lên nét nữ tính, mơ màng nhưng cũng không kém phần táo bạo, gợi cảm.

 Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 1.

Amandine

Được biết Amandine là người Pháp gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Paris trong sự giao thoa 2 nền văn hóa Pháp - Việt. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thời trang, Amandine có sang Melbourne (Úc) làm việc và trở về châu Âu sau một thời gian khá dài. Năm 2019, Amandine dự định về Việt Nam du lịch một năm nhưng sau đó đã quyết định sinh sống lâu dài ở TP.HCM.

Hiện tại "nàng thơ" người Pháp đang làm thiết kế trong lĩnh vực ẩm thực và người mẫu ảnh. Từ đó đến nay, Amandine vẫn đi thuê nhà. Đó là một căn hộ ở Thảo Điền (Quận 2) - khu BĐS đắt đỏ ở TP.HCM.

Chọn thuê căn hộ đủ tiện nghi vì không muốn phiền phức khi chuyển nhà

Amandine giới thiệu 1 chút về căn nhà đang thuê nhé?

Căn hộ mình đang thuê rộng 50m2 ở khu Thảo Điền. Ba năm trước, khi mới về Việt Nam mình cũng sống trong khu này nhưng ở tòa khác. Đến tháng 3 năm nay, mình đã chuyển sang nhà mới - là căn hộ hiện tại vì thích cảm giác dễ thương và ấm áp ở nơi này.

Bạn có trải nghiệm thế nào về việc thuê nhà ở Việt Nam?

Mình thấy quy trình thuê nhà ở Việt Nam dễ hơn và cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Mọi người có thể tìm trên Facebook, có thể hỏi mọi người xung quanh... Còn ở Pháp, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Paris thì ngược lại. Việc tìm được 1 căn hộ khó khăn hơn vì nhu cầu cao, có ít lựa chọn hơn và các thủ tục hành chính cũng tương đối phức tạp.

Căn nhà của Amandine hiện tại

Người Pháp có quan điểm thế nào về ở nhà thuê? Căn nhà có thật sự quan trọng như người Việt?

Không có quá nhiều sự khác biệt giữa Pháp và Việt Nam về chủ đề này. Dù ở đâu, khi bắt đầu trưởng thành và ra riêng lần đầu tiên, chắc chắn ai cũng sẽ có cảm giác như bước qua một chương mới, thấy hào hứng với việc trở nên độc lập hơn.

Ở Pháp, các bạn sinh viên thường chuyển vào 1 căn hộ và ở đó một thời gian dài. Khi có người yêu, họ sống với nhau ở 1 trong 2 căn hộ mà mỗi người đang thuê hoặc chuyển đến chỗ mới. Khi có gia đình, mọi người sẽ thuê căn hộ lớn hơn. Và đến khi điều kiện tài chính ổn định hơn hay khi về già, người ta sẽ mua 1 căn nhà và sống ở đó. Nói chung ở Pháp, thường chỉ có 2 thế hệ sống trong gia đình với nhau là ba mẹ và con, ông bà không sống cùng.

Khi thuê nhà, bạn đặt tiêu chí gì lên hàng đầu để chọn/ không chọn nơi đó?

Đối với Amandine, điều quan trọng của nơi ở là cảm giác mà nó mang lại và ánh sáng. Từ lúc sống ở Việt Nam, mình chọn những căn hộ có đầy đủ những nội thất và tiện nghi. Trong tương lai, khi quyết định mua 1 căn nhà và ổn định cuộc sống mình sẽ trang trí tất cả từ A đến Z theo phong cách của riêng mình: theo hơi hướng 1 chút hiện đại và 1 chút cổ điển cùng với những bức tranh và hoa nữa.

 Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 3.

Ba món đồ đắt nhất mà Amandine từng mua cho nhà thuê? Và 3 món đồ vô dụng nhất mà bạn khuyên mọi người ở thuê đừng nên mua?

Khi thấy 1 món đồ nào giúp cho cuộc sống tiện lợi hơn và có thể dùng trong 1 thời gian dài, mình sẽ không ngần ngại đầu tư. Ví dụ mình mua khá nhiều đồ dùng trong bếp, vừa có thể phục vụ cho sở thích nấu ăn vừa là một phần đầu tư khi mình sáng tạo các video nấu ăn. Hoặc chất lượng giấc ngủ là điều mình quan tâm nên mình chọn các sản phẩm phòng ngủ khá kỹ càng. Những chiếc gối lụa mà mình đang sử dụng không chỉ giúp mình có 1 giấc ngủ ngon và tốt cho mái tóc. Ngoài ra có thể kể đến các vật dụng nhỏ và ở tầm giá phải chăng như nến thơm, các đồ trang trí khác,...

Ngược lại, mình thấy khá phiền phức khi mua những món đồ nội thất có kích thước lớn như là sofa, giường hoặc các phụ kiện trang trí nhà cửa cỡ lớn. Khi thuê căn hộ nào đó, mình luôn nghĩ rằng bất kể điều gì cũng có thể xảy ra như 1 ngày nào đó, mình muốn thu dọn hành lý và chuyển đến một nơi xa hơn. Khi đó những món đồ có kích thước lớn sẽ gây khó khăn nếu mình muốn mang theo cùng.

Có khoảng không gian nào trong nhà mà Amandine tuyệt đối không muốn khách bước chân hoặc ngồi lên khi đến nhà? Vì sao?

Mình không thích mọi người ngồi lên giường. Vì khi chưa tắm và mặc pyjama, Amandine cũng sẽ không làm như thế!

 Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 5.

Phòng ngủ

Tiền thuê nhà chiếm 1/4 thu nhập và cách chi tiêu tiết kiệm

Cách mà Amandine phân bổ thu nhập cho thuê nhà và tiền tiết kiệm hàng tháng? Nếu lỡ có tiền thuê nhà cao hơn khoản tiết kiệm được thì sao?

Amandine chia thu nhập của mình thành các khoản nhỏ để có thể quản lý chi tiêu 1 cách hiệu quả hơn và thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Từ khi còn ở Paris, mình luôn chọn các căn hộ có tiền thuê hợp lý với nguồn thu nhập, thường bằng 1/4 số tiền kiếm được hàng tháng. Các phần còn lại, mình sẽ chi trả cho các khoản cần thiết như tiền điện, nước, chi phí cho việc giải trí,... Đồng thời mình luôn chắc chắn sẽ có một khoản tiết kiệm được gửi vào ngân hàng mỗi tháng.

Nếu như rơi vào tình huống tiền thuê nhà cao hơn số tiền tiết kiệm, mình nghĩ rằng nên tìm và chuyển đến một căn hộ khác nhỏ hơn, phù hợp với khả năng của bản thân. Trong trường hợp vẫn muốn gắn bó với nơi ở hiện tại, bạn có thể tìm thêm người ở ghép và cùng chi trả tiền thuê nhà.

Căn nhà của Amandine xuất hiện trong clip như 1 studio xinh xắn vậy. Không gian sống thật đẹp cũng là một cách giúp người ta kiếm tiền nhiều hơn?

Có thể đúng. Mình thấy khi sống trong một môi trường tốt, bản thân sẽ cảm thấy hạnh phúc và năng suất. Khi mình có quá trình làm việc tốt, kết quả sẽ có thể trên cả mong đợi. Với Amandine, niềm vui mang lại sự sáng tạo, đây là một yếu tố mang đến những nội dung hay cũng như thành quả tốt.

Bạn có biết hình ảnh cô gái độc thân sống trong 1 căn hộ nhỏ xinh dù đi thuê như Amandine là mong muốn của nhiều người trẻ hiện nay không?

Cá nhân mình nghĩ sống độc lập là điều ai cũng mong muốn khi trưởng thành. Sống một mình là 1 phần của việc đó. Trước đây, có thể chỉ đơn thuần là tìm một nơi để ở, là cảm giác thoải mái khi ở nhà còn bây giờ, Amandine thấy môi trường sống tốt cũng rất quan trọng với các bạn trẻ.

Amandine nghĩ sao về xu hướng sống 1 mình ngày càng lan rộng trong giới trẻ?

Mình thấy người trẻ có một cuộc sống ngày càng năng động hơn, trong cả công việc lẫn đời sống hàng ngày. Đó cũng là lý do mà chúng mình cần 1 nơi để có thể nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân. Nếu các bạn không sống 1 mình thì cũng nên có 1 căn phòng nhỏ là “chỗ trốn” của chính mình.

Nếu kết hôn, Amandine có đặt điều kiện gì về nhà cửa của đối phương? Chẳng hạn như họ phải có nhà?

Đối với Amandine chuyện này không quan trọng. Khía cạnh vật chất chỉ là 1 phần nhỏ khi mình quyết định gặp gỡ ai đó. Nếu muốn có 1 căn nhà đẹp, mình sẽ thích hơn khi tự mua thay vì sở hữu khi kết hôn với đối phương.

Nếu đang hẹn hò mà đối phương tỏ thái độ khi biết Amandine đang ở thuê, bạn nghĩ có tiếp tục gặp họ hay giải thích gì không?

Mình sẽ không hẹn hò với 1 người có suy nghĩ bảo thủ như vậy.

Cảm ơn Amandine vì những chia sẻ!

theo Trí Thức Trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên