Nắn nót viết tay hàng trăm trang giấy trong cuộc thi của Bộ Công an

Trang Anh |

Trong số gần 5.000 bài dự thi gửi về Bộ Công an, có bài của thí sinh là người khiếm thị và đặc biệt, nhiều bài viết tay nắn nót hàng trăm trang giấy…

Ngày 5/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý.

Sau 03 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Thống kê cho thấy có 3,2 triệu lượt dự thi trực tuyến trên nền tảng internet, gần 5.000 bài dự thi viết tự luận.

Theo thông tin từ ban tổ chức, nhiều bài dự thi tâm huyết, ấn tượng và sáng tạo, mô hình bài dự thi được đầu tư công phu, bài bản… Ngoài bản thể hiện trên giấy, nhiều bài thi kèm theo mã QR code, video clip, thiết kế đồ hoạ sinh động, hấp dẫn, gần gũi, dễ hiểu và dễ tiếp cận; nhiều bài viết có tính sáng tạo cao, phong phú về nội dung, khoa học trong cách trình bày, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. 

Nắn nót viết tay hàng trăm trang giấy trong cuộc thi của Bộ Công an - Ảnh 1.

Gần 5.000 bài dự thi viết tự luận được gửi về - Ảnh: Bộ Công an

Trong các bài thi tự luận, Ban Tổ chức cũng nhận được nhiều tranh do các em học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông vẽ nội dung tuyên truyền, cổ động về công tác phòng, chống ma tuý. Có bài dự thi làm phiên bản chữ nổi dành cho người khiếm thị…; ngoài ra, bài thi cũng được dịch ra nhiều thứ tiếng góp phần đưa Luật gần hơn với cuộc sống.

Ngoài phần thi viết, các tác giả cũng gửi gắm nhiều thông điệp thông qua những bức tranh cổ động, hướng tới một xã hội không ma tuý… Trong số đó, có bài dự thi được gửi về từ thí sinh là người khiếm thị…và đặc biệt, nhiều bài viết tay nắn nót hàng trăm trang giấy…

Trước đó, với mục đích tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành, qua đó, nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức và kỹ năng phòng, chống ma túy cho công dân trong và ngoài nước, ngày 9/3, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng chống ma tuý. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý được giao là đơn vị Thường trực, cơ quan chủ trì tổ chức Cuộc thi.

Nắn nót viết tay hàng trăm trang giấy trong cuộc thi của Bộ Công an - Ảnh 2.

Một bài thi gửi về - Ảnh: Bộ Công an

Cuộc thi được tổ chức dưới 02 hình thức là trắc nghiệm trên nền tảng internet và bài viết tự luận. Hệ thống câu hỏi phần thi trực tuyến được xây dựng với mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Phòng, chống ma tuý và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hệ thống phần mềm dự thi được thiết kế hấp dẫn, đa phượng tiện, mang tính tương tác cao, dễ tiếp cận đến mọi đối tượng.

Sau 03 tháng phát động, đã có hơn 3,2 triệu lượt tham gia thi trực tuyến. Đồng thời, Ban Tổ chức nhận được gần 5.000 bài dự thi tự luận. Thực tế, số bài viết lớn hơn nhiều, do các đơn vị, địa phương tổ chức chấm thi sơ loại, và lựa chọn bài thi có chất lượng cao, gửi về Ban Tổ chức. Điều này cho thấy sức lan toả của Cuộc thi rất rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc, là dấu ấn trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại