Người mua thành công cây nấm Truffle màu trắng nặng 700 gram này là một doanh nhân người Hong Kong (Trung Quốc).
Nấm cục trắng Truffle là một trong những nguyên liệu nấu ăn đắt đỏ nhất nhưng cũng được săn lùng nhất thế giới nhờ độ quý hiếm và hương thơm đặc biệt.
Nếu như nấm cục Truffle màu đen có thể trồng ở trang trại thì nấm cục trắng Truffle chỉ mọc tự nhiên trong rừng.
Sở dĩ có giá thành "ngất ngưởng" bởi thứ nấm này rất khó tìm kiếm, chỉ được thu hoạch nhờ sự trợ giúp của chó nghiệp vụ được huấn luyện. Chính bởi điều này, người ta còn ví việc tìm nấm Truffle trắng như đào tìm kho báu.