Nam sinh viên chết cóng ở kí túc xá trong đợt lạnh khủng khiếp tại Mỹ

Đ.L |

Ngoài ra, ít nhất 20 người khác đã thiệt mạng trong đợt lạnh khủng khiếp tấn công miền Trung Tây nước Mỹ, theo báo New York Times đưa tin ngày 31/1.

Mức nhiệt ở miền Trung Tây nước Mỹ dự báo sẽ xuống thấp hơn nữa vào cuối tuần này, nhưng ruột gan ông Michael Belz như thiêu đốt khi cậu con trai Gerald, 18 tuổi, sinh viên năm nhất ĐH Iowa đã thiệt mạng vì yếu tố thời tiết cực đoan.

Nam sinh viên chết cóng ở kí túc xá trong đợt lạnh khủng khiếp tại Mỹ - Ảnh 1.

Nạn nhân Gerald Belz, 18 tuổi.

Các lớp học đã đóng cửa hoàn toàn từ đầu tuần, và mặc dù kí túc xá chỉ cách nhà nửa giờ lái xe nhưng sinh viên Gerald đã chọn ở lại trường. 

"Lúc đó, tôi nghĩ rằng đó là một quyết định sáng suốt. Xe của Gerald đã gặp vấn đề khi khởi động máy vào tuần trước, và tôi không muốn con bị mắc kẹt đâu đó trên đường về. 

Gerald đã quyết định ở lại", ông Michael đau lòng nhớ lại.

Vào sáng thứ tư 29/1, nhiệt độ lại giảm sâu, và Gerald Belz được phát hiện bất tỉnh trong khuôn viên kí túc xá, cách phòng của anh không xa. Sau đó, nạn nhân được đưa nhanh đến bệnh viện nhưng đã qua đời. 

Các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân tử vong có liên quan đến cơn giá rét âm hàng chục độ C.

Giới chức cho biết có ít nhất 21 người thiệt mạng vì hạ thân nhiệt và bỏng lạnh. 

Con số chính xác có thể cao hơn nhiều, do đã có nhiều người tử vong từ chủ nhật tuần trước, nhà điều tra đang kiểm tra nguyên nhân cái chết nhưng họ tin là liên quan đến yếu tố thời tiết kinh khủng này.

Nam sinh viên chết cóng ở kí túc xá trong đợt lạnh khủng khiếp tại Mỹ - Ảnh 2.

Nước Mỹ bao phủ bởi tuyết trắng xóa và mức nhiệt thấp nhất là âm 41 độ C. (ảnh: abc.net)

Trong số 21 nạn nhân thiệt mạng vì đợt lạnh kỉ lục, họ qua đời vì những lí do cụ thể khác nhau như: 4 người đàn ông chết cóng gần nhà ở 3 bang miền Trung Tây, 6 người gặp tai nạn giao thông ở Iowa, 1 người đi bộ bị xe xúc tuyết tông trúng ở Illinois, 1 người đàn ông chết giữa hai chiếc xe tải FedEx đang dừng đỗ, 1 người phụ nữ chết cóng khi hệ thống sưởi ngừng hoạt động ở Illinois,...

Nước Mỹ đang gánh chịu thời tiết lạnh giá "điên rồ" nhất trong suốt hàng chục năm nay, ít nhất 3 tiểu bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp và chính quyền liên tục kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp an toàn để chống chọi với cơn rét.

(Theo NY Times)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại