Nam sinh TP. HCM đạt 8.5 IELTS chia sẻ một ứng dụng học tiếng Anh quen thuộc

Ứng Hà Chi |

Minh Huy đã áp dụng ứng dụng này trong học tập cũng như giảng dạy cho học viên của mình.

Học tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, vì thế không ít bạn trẻ tìm đến các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các khóa học trực tuyến hay những ứng dụng hỗ trợ để trau dồi vốn ngoại ngữ. Một trong những cách học hiệu quả, được các bạn trẻ áp dụng hàng ngày là học tiếng qua các app (ứng dụng). Tuy nhiên, có quá nhiều app xuất hiện khiến người học hoang mang, không lựa chọn cho mình được chiếc app phù hợp.

Nếu bạn cũng đang trong tình cảnh này thì có thể tham khảo lời khuyên hữu ích từ cậu bạn Nguyễn Bùi Minh Huy, 19 tuổi, sinh sống tại TP. HCM. Huy dành được chứng chỉ 8.5 IELTS ngay ở lần thi đầu, từng đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố. Hiện Huy đang là sinh viên năm thứ 2 tại trường Đại học Fulbright Vietnam.

Ngoài việc học tập, Minh Huy còn là gia sư dạy IELTS, trong đó có hơn 30 học viên đạt ngưỡng điểm 6.5, hơn 10 bạn đạt 7.0+; hỗ trợ xây dựng bài viết luận cho học viên "apply" (nộp đơn) học bổng tại các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài như Ý, Úc, Nhật, Pháp,…

Trong quá trình học tập và giảng dạy, Minh Huy thường xuyên sử dụng Duolingo, một ứng dụng học Tiếng Anh khá hiệu quả.

Nam sinh TP. HCM đạt 8.5 IELTS chia sẻ một ứng dụng học tiếng Anh quen thuộc - Ảnh 1.

Minh Huy cùng cô giáo của em.

Theo Minh Huy, Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, giao diện đơn giản. Duolingo có phiên bản nâng cao phải trả phí nhưng chi phí khá "dễ thở". Ứng dụng học ngoại ngữ này cung cấp hơn 106 khóa học bằng 40 ngôn ngữ với nhiều cấp độ. Nhờ tính năng này nên ngoài học tiếng Anh, các bạn có thể tự nghiên cứu thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Các khóa học của Duolingo đều được tham khảo và tương ứng với khung tham chiếu châu Âu (CEFR) – một tiêu chuẩn quốc tế về mức độ thành thạo ngôn ngữ. Đặc biệt, sau khi kết thúc một Unit (bài) trong khóa học, người học có thể tự kiểm tra kiến thức, đánh giá trình độ bản thân. Từ kết quả đó, ứng dụng sẽ đưa ra những phương pháp giúp người học trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Ưu điểm của Duolingo

Minh Huy chia sẻ một số ưu điểm của Duolingo, bao gồm:

1. Phù với với tất cả mọi người

Duolingo thích hợp cho tất cả mọi người vì các bài học của ứng dụng đều được cá nhân hóa. Duolingo liên tục hỏi người học liệu tốc độ và mức độ của bài học có phù hợp hay không để đưa ra kế hoạch học tập phù hợp. Với Duolingo, người học trên nền tảng này, ngay cả với những người mới bắt đầu học tiếng Anh cũng không lo lắng về tiến độ.

2. Giúp người học ghi nhớ từ vựng

Những bài học của Duolingo sử dụng kỹ thuật spaced repetition (lặp lại ngắt quãng). Đây là kỹ thuật lặp lại kiến thức cần học theo các quãng thời gian dài dần giúp người học khắc sâu kiến thứ.

Những bài học của Duolingo luôn hướng đến việc ghi nhớ từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại từ đó. Với kỹ thuật này, việc học tiếng Anh, đặc biệt là việc ghi nhớ từ vựng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

3. Giảm bớt căng thẳng trong quá trình học tiếng Anh

Vì Duolingo được thiết kế giống như một trò chơi nên người học sẽ cảm thấy thư giãn, ít áp lực trong quá trình học. Duolingo còn giúp người học có những trải nghiệm thú vị và thêm động lực khi đưa ra những tính năng phụ như: Postcard, câu chuyện hoặc bảng xếp hạng để có thể cạnh tranh cùng nhiều người học khác.

4. Luôn thúc giục bạn học tập mọi lúc mọi nơi

Trên các diễn đàn hay mạng xã hội hiện nay đang ngập tràn bài chia sẻ về việc app Duolingo nhắc "deadline" (hạn chót) gay gắt. Điều này cũng góp phần giúp chiếc app học ngoại ngữ này được nhiều người biết đến hơn. Đầu tiên là nhắc nhở nhẹ nhàng, động viên sau đó là răn đe người dùng nếu vẫn tiếp tục không chịu vào học. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã xóa app, Duolingo sẽ gửi mail nhắc nhở bạn học tập.

Tóm lại, Duolingo xuất hiện ở mọi nơi và yêu cầu người dùng vào học nếu chẳng may bạn "quên" bài học hôm đó. Đối với những người chưa chăm chỉ thì chỉ áp dụng biện pháp mạnh mới có động lực ngồi vào bàn học hành nghiêm chỉnh.

Nam sinh TP. HCM đạt 8.5 IELTS chia sẻ một ứng dụng học tiếng Anh quen thuộc - Ảnh 3.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA DUOLINGO

Có rất nhiều bộ bài học tại Duolingo, ở nhiều chủ đề. Người học có thể lần lượt đi theo lộ trình từng bài để chuyển từ mức độ dễ đến khó, hoặc có thể chọn làm một bài kiểm tra tổng hợp kiến thức. Nếu vượt qua một bài kiểm tra, tức là người học đã nắm được hết tất cả những bài học đó và có thể bắt đầu ở mức nâng cao.

Duolingo có phần tùy chọn kiểm tra nên mang lại lợi ích cho cả những người cần cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ, cũng như người hoàn toàn mới học. Ngoài ra, Duolingo còn có một phần gọi là stories (câu chuyện), phù hợp cho những người học ở trình độ trung và cao cấp. Người học có thể đọc những câu chuyện nhỏ, sau đó làm một bài kiểm tra về câu chuyện để xem mức độ nắm kiến thức đến đâu.

Cuối cùng, Duolingo Forum (diễn đàn) là nơi bạn có thể trò chuyện về Duolingo nói chung, thảo luận về các bài học, cũng như thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với các thành viên Duolingo khác. Duolingo không bắt buộc lập tài khoản người dùng, nhưng nếu theo dõi tiến trình học tập của mình, người học nên làm điều này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại