Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ "đến hẹn lại lên" và chẳng bao giờ hạ nhiệt

Ngọc Ánh |

Từ đầu mùa hồng cho đến cuối mùa hồng, mọi người thi nhau chia sẻ những mẻ hồng treo gió mà mình tự làm.

Mới chớm mùa thu nhưng các loại quả đặc sản của mùa đẹp nhất trong năm đã bắt đầu rộ lên ở khắp nơi. Mà một trong số đó, không thể không nhắc đến chính là quả hồng.

Quả hồng quả thật vô cùng quen thuộc với mọi người, chẳng những ở Việt Nam mà còn tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản... Đến mùa hồng, khắp nơi tràn ngập hình ảnh của cây hồng lúc lỉu quả, những chiếc xe bán hồng vàng cả góc phố...

Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 1.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 2.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc mua hồng về, gọt rồi ăn , các tín đồ ăn uống còn rất sáng tạo trong việc từ quả hồng tươi mà làm thành món hồng treo gió vô cùng hấp dẫn.

Trào lưu tự làm hồng treo gió mặc dù đã có từ vài năm gần đây, thế nhưng năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hồng là người ta lại thi nhau khoe những mẻ hồng treo gió của nhà tự làm.

Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 3.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 4.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 5.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 6.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 7.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 8.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 9.

Nghe thì có vẻ cao siêu, thế nhưng cách làm hồng treo gió cũng không quá phức tạp. 

Có thể tóm tắt đơn giản là mua hồng về rửa sạch, gọt bỏ vỏ nhưng vẫn giữ nguyên cuống, rửa qua với rượu để hạn chế độ chát và chống mốc. 

Sau đó, chúng ta dùng dây treo lên hoặc dùng tăm cắm vào xốp rồi để ra chỗ thoáng, phơi dưới nắng.

Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 10.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Bake It Glamorous.

Quả hồng phơi trong khoảng 4 - 5 ngày sẽ dần xuống nước, hơi teo lại, sờ vào thấy dẻo dẻo. 

Tách thử ra sẽ thấy bên trong vẫn còn chút độ ẩm như mật. Quả hồng treo gió đúng độ ăn sẽ ngọt, dẻo, thơm mùi thơm của hồng, của nắng gió...

Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 12.
Năm nào cũng thế, cơn sốt tự làm hồng treo gió cứ đến hẹn lại lên và chẳng bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Bake It Glamorous.

Trên thị trường, hồng treo gió có khi được bán lên tới 65k/quả. Bởi vậy mua hồng về nhà tự làm hồng treo rẻ hơn rất nhiều, nên cũng được chị em vô cùng ưa chuộng.

Bây giờ đang là cuối mùa hồng rồi, tuy vậy trào lưu làm hồng treo gió vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Bạn có muốn thử bắt tay vào làm ngay một mẻ hồng treo gió để nhâm nhi cùng với ấm trà trong một ngày mùa thu mát mẻ không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại