Nam công nhân thoát nạn trong vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: "Sau tiếng nổ lớn, đất đá đổ xuống ầm ầm"

Bảo Ngọc |

"Có 20 người trú trong nhà điều hành. Sạt lở kéo theo đất đá ập xuống, cuốn trôi tất cả xuống suối", công nhân Lê Thành Vũ bàng hoàng kể.

Liên quan đến vụ sạt lở đất tại thuỷ điện Rào Trăng 3 khiến 17 người mất tích, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã đưa được 1 thi thể nạn nhân ra ngoài. Ngoài ra, 19 công nhân làm việc ở thuỷ điện Rào Trăng 3 thoát nạn và ở tạm tại thuỷ điện Rào Trăng 4 cũng đã được đưa đến nơi an toàn và đang được chăm sóc y tế.

Vẫn chưa hết kinh hãi, anh Lê Thành Vũ (trú tỉnh Quảng Ngãi) cho biết bản thân là 1 trong 20 người lưu trú tại nhà điều hành thuỷ điện Rào Trăng 3 khi vụ sạt lở đất xảy ra.

Anh Vũ cho hay nhóm của anh ở tại khu lán trại cách nhà điều hành của thuỷ điện chừng 1 km. Vào tối 11/10, một nhóm 20 người từ nhà điều hành đi xuống khu lán trại để ở qua đêm. Thời điểm này, ở nhà điều hành vẫn còn 20 người khác đang lưu trú.

Nam công nhân thoát nạn trong vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Sau tiếng nổ lớn, đất đá đổ xuống ầm ầm - Ảnh 1.

"Đêm 11/10, rạng sáng 12/10 thì xảy ra sạt lở. "Sau tiếng nổ lớn, đất đá đổ xuống ầm ầm. Toàn bộ nhà điều hành bị cuốn văng xuống suối", anh Vũ bàng hoàng kể.

Theo anh Vũ, có 3 người ở nhà điều hành thoát nạn còn lại 17 người hiện đang mất tích trong đó lực lượng chức năng đã tìm được 1 thi thể và đưa về bệnh viện Bình Điền.

"Sau khi sạt lở thì chúng tôi ở lán trại và 3 người còn sống nhanh chóng lên lại khu nhà điều hành để ứng cứu, tìm kiếm những người gặp nạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm không có kết quả và trời mưa to nên chúng tôi quyết định băng rừng, lội suối để tìm về thuỷ điện Rào Trăng 4 cầu cứu.

Mất khoảng 2 tiếng thì chúng tôi đến được Rào Trăng 4", anh Vũ kể.

Theo ghi nhận của PV, trong chiều 14/10, khu vực đường 71 dẫn vào thuỷ điện Rào Trăng 3, 4 tập trung rất nhiều xe cứu thương. Khoảng 15h, 6 chiếc xe cứu thương đi vào khu vực sâu bên trong đường 71.

Nam công nhân thoát nạn trong vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Sau tiếng nổ lớn, đất đá đổ xuống ầm ầm - Ảnh 2.

Nhà tạm dừng 67 nơi các cán bộ, chiến sĩ cứu hộ gặp nạn đã bị san phẳng

Liên quan đến việc cứu nạn, cứu hộ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã tiếp cận được hiện trường trạm dừng chân 67 nơi 13 thành viên đoàn cứu hộ gồm cán bộ, chiến sĩ mất tích. Lực lượng quân đội đang xác định vị trí để tiến hành tìm kiếm các nạn nhân.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 12/10 nhận được 1 cuộc điện thoại tự xưng là của người làm việc tại nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3. Cuộc điện thoại cho biết nhà máy bị sạt lở đất chôn vùi, làm thương vong các công nhân. Khu vực xảy ra sự cố không có phương tiện liên lạc được.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngay sau đó đã phối hợp với Quân khu 4 tổ chức đoàn cứu hộ đến hiện trường ứng cứu với 21 thành viên. Tuy nhiên, trên đường tiếp cận nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, đoàn đã gặp 1 trận lở đất và hiện mất liên lạc với 13 người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại