Mỹ: Vòi rồng trút "mưa cá" xuống Texas?

Cao Lực |

Đầu tuần này, cư dân TP Texarkana, bang Texas – Mỹ, phát hiện "mưa cá" từ trên trời rơi xuống trong một hiện tượng có vẻ như rất đáng lo, theo đài CNN ngày 1-1.

Trong một bài đăng mới đây trên mạng xã hội Facebook, chính quyền TP Texarkana khẳng định hiện tượng trên chỉ đơn thuần là một trận "mưa động vật" hiếm hoi, chỉ xảy ra khi có điều kiện thời tiết phù hợp.

Họ giải thích rằng những con cá nêu trên, chủ yếu to bằng bàn tay người trưởng thành, nhiều khả năng bị vòi rồng cuốn lên và khi vòi rồng yếu đi, chúng rơi trở lại xuống mặt đất.

Cư dân TP Texarkana đều bất ngờ trước hiện tượng thời tiết kỳ lạ nêu trên. Tim Brigham nói rằng ông cảm thấy khá phấn khích khi chứng kiến những con cá nhỏ từ trên trời rơi xuống. Hiện tượng này cũng khá "hữu ích" với ông, giúp ông có một xô cá nhỏ để làm mồi câu.

Không ít người, như các nhân viên của cửa hàng Discount Wheel and Tire, lại gặp phiền toái vì hiện tượng này vì phải lau dọn.

Mỹ: Vòi rồng trút mưa cá xuống Texas? - Ảnh 1.

Theo chính quyền TP Texarkana, cá nhiều khả năng bị vòi rồng cuốn lên trời và khi vòi rồng yếu đi, chúng rơi trở lại xuống mặt đất. Ảnh: CNN

Mỹ: Vòi rồng trút mưa cá xuống Texas? - Ảnh 2.

Hầu hết cá không to bằng bàn tay của người trường thành.Ảnh: Nexstar Media Wire

Loạt ảnh về đợt mưa cá đã được nhiều cư dân Texarkana đăng tải, sau khi trang Facebook của thành phố này kêu gọi chia sẻ ảnh để mọi người cùng xem.

Phần lớn những con cá này không to hơn bàn tay của người chia sẻ ảnh. Đây có thể là trận mưa động vật đầu tiên từng được ghi nhận ở Texas.

Tuy nhiên, với bang California, lần gần đây nhất họ chứng kiến hiện tượng tương tự là vào năm 2017, khi giới chức trường tiểu học Oroville cho biết 100 con cá rơi từ trên trời xuống khuôn viên trường.

Theo kênh Weather Channel, mưa cá cũng đã diễn ra ở thị trấn Lajamanu, lãnh thổ phía Bắc của Úc, ít nhất 3 lần trong 30 năm trở lại đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại