Mỹ: Tham gia sự kiện "đổi vợ, đổi chồng", hàng chục người nhận cái kết đắng

Nguyễn Thái |

Khi thấy hậu quả nghiêm trọng từ vụ việc, người tổ chức sự kiện đổi vợ, đổi chồng đã thốt lên rằng: Nếu quay ngược được thời gian, tôi sẽ không bao giờ tổ chức sự kiện kiểu này nữa.

Mỹ: Tham gia sự kiện đổi vợ, đổi chồng, hàng chục người nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Bob Hannaford, người tổ chức sự kiện "đổi vợ, đổi chồng" Naughty in N'awlins. Ảnh: Katy Reckdahl

Hãng Sputnik hôm 2/12 đưa tin, ít nhất 41 người tham gia sự kiện "đổi vợ, đổi chồng" - Naughty in N'awlins - tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ, đã có kết quả dương tính với Covid-19, theo người tổ chức sự kiện Bob Hannaford.

Sự kiện thường niên "đổi vợ, đổi chồng" năm nay thu hút 250 người giam gia tại khách sạn NOPSI. Giống hầu hết thành phố khác ở Mỹ, New Orleans yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng để ngăn sự lây lan của Covid-19.

"Hơn 50% số người tham gia sự kiện của chúng tôi có kháng thể chống lại Covid-19 và nhiều người còn lại đã được xét nghiệm trước sự kiện. Chúng tôi cảm thấy nguy cơ tiềm ẩn khi sự kiện bắt đầu đã giảm xuống rất nhiều", Hannaford viết trên một trang mạng.

Mỹ: Tham gia sự kiện đổi vợ, đổi chồng, hàng chục người nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Hình ảnh tại sự kiện "đổi vợ, đổi chồng" của các năm trước. Ảnh: Instagram

Sau ngày đầu tiên của sự kiện, một phụ nữ cho biết cô có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong khi chồng của cô - người cũng tham gia sự kiện, có kết quả âm tính. Cặp đôi này trước sự kiện có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tổng cộng có 5 người được xác nhận nhiễm Covid-19 vào cuối ngày đầu tiên của sự kiện "đổi vợ, đổi chồng" và ít nhất 41 trường hợp được ghi nhận vào ngày cuối cùng của sự kiện diễn ra trong 3 ngày.

"Nếu quay ngược được thời gian, tôi sẽ không bao giờ tổ chức sự kiện kiểu này nữa", Hannaford nói.

Nhà tổ chức 45 tuổi nói thêm rằng có "nhiều tình huống để tháo bỏ khẩu trang" như khi ăn uống. Ngoài ra, nhiều trong số những người có kết quả dương tính với Covid-19 khi tham gia sự kiện thú nhận họ có phần chủ quan trong ngày cuối của sự kiện.

Mỹ: Tham gia sự kiện đổi vợ, đổi chồng, hàng chục người nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Ảnh quảng cáo cho sự kiện "đổi vợ, đổi chồng" năm 2020. Ảnh: Naughty Instagram

Hannaford lưu ý "hầu hết trong 41 ca nhiễm Covid-19 là các trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng". Hiện vẫn chưa rõ các nhân viên khách sạn, những người tiếp xúc với số người nhiễm Covid-19 và đồ đạc của họ, có bị lây nhiễm hay không.

"Hai người tôi biết đã trải qua thời điểm khó khăn. Một trong số đó là bạn tốt của tôi, người đang phải nằm viện trong tình trạng rất nghiêm trọng", Hannaford viết. Sau đó, nhà tổ chức 45 tuổi, cập nhật thêm rằng người bạn này đã được rời viện và "có vẻ ổn".

"Tôi sẽ không tổ chức một sự kiện như vậy nữa khi biết hậu quả mà nó mang lại. Điều này sẽ còn dày vò tôi cho tới khi mọi người bình phục hoàn toàn", Hannaford nói.

Theo Cơ quan Y tế bang Louisiana, một lượng lớn ổ dịch được truy vết có liên quan tới việc tụ tập ở các quán bar, với 508 người nhiễm Covid-19.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), nước Mỹ hiện có gần 14 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 270.500 người tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại