Mỹ: Người biểu tình "thiêu rụi" nhà hàng sau khi thêm 1 vụ cảnh sát bắn chết người da đen

Minh Khôi |

Nhóm người biểu tình ở Atlanta đã đốt cháy nhà hàng Wendy's, nơi xảy ra vụ nổ súng khiến một người da đen thiệt mạng.

Làn sóng phẫn nộ cộng đồng ở Atlanta sau vụ cảnh sát nổ súng bắn Rayshard Brooks thiệt mạng, đã leo thang thành bạo loạn. Những người biểu tình chặn đường và đốt cháy nhà hàng Wendy's - nơi xảy ra vụ nổ súng khiến Rayshard Brooks thiệt mạng.

Việc cảnh sát trưởng Atlanta, Erika Shields từ chức và yêu cầu sa thải ngay lập tức viên sĩ quan đã nổ súng của Thị trưởng Keisha Lance Bottoms, đã không thể ngăn các cuộc biểu tình biến thành bạo lực vào tối thứ Bảy.

Trước đó, các nhân viên tại nhà hàng Wendy's đã báo cảnh sát về việc một người đàn ông "đáng ngờ" đang ở trong xe chắn ngay trước cửa nhà hàng. Sau khi cảnh sát có mặt, Brooks đã không qua được bài kiểm tra mức độ tỉnh táo và sau đó chống lại việc bị bắt giữ.

Một đoạn phim do camera giám sát ghi lại cho thấy một người đàn ông đang chạy trốn khỏi 2 cảnh sát da trắng. Trong tay anh ta dường như đang cầm vật gì đó hướng về phía một cảnh sát đứng cách đó mấy bước. Viên cảnh sát rút súng bắn khi Brooks đang chạy.

Theo Cục điều tra Georgia, Brooks đã giật súng điện từ một cảnh sát và có vẻ đã chĩa súng này về phía cảnh sát trong lúc bỏ chạy, khiến viên cảnh sát rút súng và bắn anh 3 phát.

Vụ việc xảy ra khi căng thẳng tại Mỹ leo thang sau vụ người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát chẹt cổ dẫn đến tử vong, dẫn đến những kêu gọi phải cải cách lực lượng cảnh sát trên khắp nước Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại