Mỹ: Bắt cóc và giết hại ghê rợn 4 trẻ em rồi tự sát

Hoàng Tiến (Theo Orlando Weekly) |

Cảnh sát Orlando, bang Florida cho biết, một người đàn ông bắn chết 4 đứa trẻ anh ta đã bắt giữ làm con tin tại một khu căn hộ phức hợp thành phố này vào tối thứ hai 11-6 trước khi tự sát.

Các sĩ quan tìm thấy thi thể những đứa trẻ các lứa tuổi từ 1, 6, 10 và 11, đã chết vì đạn bắn, cảnh sát trưởng Orlando John Mina cho biết.

Một nhóm phản ứng nhanh SWAT đã tìm thấy kẻ tình nghi, Gary Wayne Lindsey Jr, 35 tuổi, chết trong một tủ quần áo bởi một phát đạn do hắn tự gây ra khoảng 9h tối.

Ông Mina nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo: "Chúng tôi không biết rõ thời điểm những đứa trẻ này bị giết”.

Nghi phạm Lindsey và cảnh sát Orlando đã nổ súng vào nhau trước đó 24 giờ đồng hồ khi cảnh sát nhận được thông tin về một vụ cãi vã tại khu căn hộ phức hợp Westbrook, trên đường Eaglesmere Drive vào khoảng 11h45 trưa ngày 10-6.

Một người phụ nữ báo cáo rằng bạn trai của cô ta, Lindsey, đã đánh đập cô.

Khi các sĩ quan đến hiện trường để ngăn chặn Lindsey, tên này đã bắn sĩ quan Kevin Valencia, khiến anh phải trải qua phẫu thuật tại Trung tâm y tế khu vực Orlando và vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Sau lần nổ súng đầu tiên, Lindsey chạy vào một căn hộ với bốn đứa trẻ.

Kể từ đêm chủ nhật 10-6, các nhà chức trách đã cố gắng đàm phán và yêu cầu tên này đầu hàng. Lindsey hiện đang bị quản chế có giám sát vì gây ra vụ hỏa hoạn năm 2008 tại hạt Volusia.

Ông Mina cho biết các nhà đàm phán con tin đã liên lạc trực tiếp với Lindsey suốt cả ngày và muộn nhất là 9h tối. Điện thoại của tên này sau đó gặp vấn đề về kết nối.

Các nhân viên thực thi pháp luật đã cố gắng gửi một chiếc điện thoại vào cho hắn. Khi cảnh sát phát hiện một đứa trẻ đã chết, họ bắt đầu lên kế hoạch đột kích vào căn hộ và giải cứu những đứa trẻ khác.

Ông Mina nói thêm, hai trong số những đứa trẻ đã chết được cho là con của Lindsey.

"Chúng tôi chia sẻ nỗi đau với gia đình 4 đứa trẻ”, ông Mina nói.

Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại