Mứt cổ truyền - đậm đà hương vị Tết xưa

PR |

Với nhiều gia đình Việt, những hộp mứt lục giác hay mứt quai xách đỏ thắm in hình ba ông Phúc Lộc Thọ đã trở thành hình ảnh quá đỗi thân thuộc trong tâm thức mỗi người mỗi độ Tết đến Xuân về.

Phong vị cổ truyền trong những hộp mứt Tết

Là một nét đẹp trong văn hoá ẩm thực của Tết cổ truyền dân tộc, mứt Tết không chỉ là những món ăn chơi mà còn ấp ủ trong hương vị thơm ngon dân dã đó những ý nghĩa tốt lành cho một năm mới với mọi điều viên mãn và may mắn. 

Đồng thời, khay mứt Tết còn là mối kết tâm giao giữa chủ nhà với khách, là cách để dẫn dắt câu chuyện và chia sẻ những ngọt bùi đầu năm.

Mứt cổ truyền - đậm đà hương vị Tết xưa - Ảnh 1.

Cũng từ ý nghĩa đó mà trong suốt 22 năm qua, Hữu Nghị đã dành nhiều tâm huyết cho những món quà truyền thống. 

Với công nghệ sấy dẻo giữ được hương vị tự nhiên của hoa quả, những loại mứt Tết sau khi chế biến vẫn giữ trọn tinh hoa của thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe và hợp vị ngày Tết. 

Đó chính là nét biến tấu độc đáo, sáng tạo mà vẫn giữ được phong vị cổ truyền của hộp quà mứt Tết từ Hữu Nghị.

Trên bàn thờ của những người dân Việt Nam trong Tết cổ truyền, nhất là trong những gia đình thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ, hình ảnh của những hộp mứt lục giác hay mứt quai xách đỏ thắm in hình ba ông Phúc Lộc Thọ đã quá đỗi thân thuộc trong tâm thức mỗi người. 

Bởi lẽ với nhiều thế hệ, hình ảnh đó gắn liền với Tết truyền thống, gắn liền với hương vị bùi bùi của mứt dừa mứt bí, vị chua của mứt quất, vị cay nồng ấm của mứt gừng, vị ngọt giòn tan của viên mứt lạc trứng chim hay đám trẻ con thường gọi là kẹo bi. 

Hương vị đầm ấm quen thuộc ấy đã được Hữu Nghị trân trọng gìn giữ suốt nhiều năm đã qua.

Mứt cổ truyền - đậm đà hương vị Tết xưa - Ảnh 2.

Hình ảnh hộp mứt lục giác hay mứt quai xách in hình ba ông Phúc Lộc Thọ quen thuộc mỗi khi Tết đến

Thăng trầm hành trình gìn giữ và phát triển hương vị xưa

Trước sức ép đến từ các sản phẩm ngoại nhập như hiện nay, nhiều doanh nghiệp bánh kẹo trong nước dần ít quan tâm hơn đến sản phẩm mứt truyền thống. Các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, thủ công chất lượng thường không đảm bảo tạo ra tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. 

Trong bối cảnh đó, Hữu Nghị càng ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình - một doanh nghiệp thuần Việt 100% là phải giữ gìn hương vị mứt truyền thống.

Đã từng có giai đoạn rất nhiều doanh nghiệp bánh kẹo Việt thậm chí "lao đao" vì sức ép cạnh tranh đến từ những sản phẩm ngoại nhập. Ở giai đoạn đó, Hữu Nghị cũng rất băn khoăn tìm hướng đi đúng đắn, thay đổi tư duy để tìm lại vị thế của các sản phẩm. 

Song song với quá trình cạnh tranh về chất lượng, doanh nghiệp cũng không ngừng cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm để cạnh tranh vị trí trưng bày tại các điểm bán.

Tết Nguyên đán 2019, một mặt, Hữu Nghị nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm mang hơi hướng hiện đại như các loại mứt vị cà chua , mận, việt quất hay các loại bánh hộp thiếc sang trọng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, những hộp mứt lục giác hay quai xách với hương vị truyền thống với các nguyên liệu thuần Việt như sen, gừng, bí, táo, vẫn được giữ gìn và duy trì sản xuất. 

Đây cũng chính là điểm làm nên sự khác biệt của Hữu Nghị so với rất nhiều doanh nghiệp bánh kẹo khác trên thị trường trong cuộc cạnh tranh gay gắt giữa hàng nội và hàng ngoại như hiện nay.

Mứt cổ truyền - đậm đà hương vị Tết xưa - Ảnh 3.

Hữu Nghị phát triển sản phẩm mứt Tết có hương vị và mẫu mã hiện đại trên nền tảng giá trị truyền thống

Trong hành trình 22 năm gìn giữ và phát triển, có rất nhiều thăng trầm đã qua, song hương vị mứt thuần Việt vẫn luôn được Hữu Nghị nâng niu để mang đến cho người dân Việt Nam không khí đầm ấm khi cả gia đình quây quần bên nhau nhâm nhi những miếng mứt ngọt ngào trong ngày Tết truyền thống

Hữu Nghị đã tự làm nên sự khác biệt cho mình bằng những sản phẩm mang đến giá trị truyền thống cốt lõi cho "gia đình Việt".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại