Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ

Minh Quyên |

Giường ngủ không chỉ là một nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài mà cách đặt giường cũng tác động rất lớn đến cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Từ xa xưa, việc kê giường ngủ theo đúng hướng đã được người xưa áp dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, trước đây, do chưa có khái niệm chuẩn về phong thủy, người xưa thường tin lời thầy bói để đặt giường.

Theo quan điểm của người xưa, nếu đặt giường sai hướng sẽ khiến ma quỷ vào nhà, khiến cho giấc ngủ không quan và rất nhiều vụ rắc rối thường xuyên xảy ra trong gia đình.

Hiện nay, nhờ có những tiến bộ trong việc nghiên cứu và phát triển phong thủy mà các nhà khoa học đã chỉ ra được những các kê giường cho đúng, và phân tích được những mặt lợi và hại của việc này.

Cũng từ đó, những quan niệm kê giường đúng phong thủy trở thành những nguyên tắc hiện đại được nhiều người áp dụng.

Chỉ cần chúng ta cần chú ý cách kê giường hợp với phong thủy, các cặp vợ chồng sẽ có cuộc sống bền vững, hạnh phúc và gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

1. Không kê sát giường vào tường

Theo quan điểm của phong thủy, khi giường ngủ được đặt sát tường, mọi người sẽ không còn động lực để sống và muốn thoát khỏi cuộc sống. Đặt giường ngủ sát tường, người năm sẽ thấy cuộc sống bí bách và mệt mỏi. 

Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet)

Với vị trí sát tường, người nằm sẽ cảm thấy cuộc sống vô cùng khó khăn và mong muốn thoát khỏi cuộc sống như vậy. Cuộc sống vợ chồng dù có đang thuận lợi, cũng có thể gặp nhiều trục trặc và bất lợi. 

Ngoài ra, khi đặt giường ngủ sát tường, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo điều này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi hơi lạnh của tường của thể ngấm vào cơ thể hàng đêm. 

2. Không kê giường đối diện với cửa chính phòng ngủ

Các chuyên gia phong thủy cũng chỉ ra rằng, nếu các cặp đôi kê giường đối diện với của chính phòng ngủ sẽ khiến bị tán khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hôn nhân rạn nứt.

Về mặt sức khỏe, vị trí này nằm rất bất ổn vì khí lạnh sẽ xông thẳng vào người, khiến người trong phòng dễ bị cảm lạnh. 


Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ - Ảnh 2.

Còn trong đời sống tình cảm, kiểu sắp đặt này sẽ khiến đời sống tình cảm của mọi người rơi vào tình trạng tiêu cực. Những người độc thân sợ tình yêu, còn những người đang yêu thì cố chạy thoát tình yêu đó.

Với những cặp vợ chồng thì có thể dẫn đến nguy cơ rạn nứt trong tình cảm hoặc lạnh nhạt chuyện "gối chăn". 

Lời khuyên tốt nhất chính là dịch chuyển giường ngủ sang một bên. Còn nếu không thể xê dịch được, hãy xoay đầu ngủ theo hướng khác để hóa giải.

3. Không được đặt ở cửa hoặc ở đối diện với cửa sổ

Khi giường ngủ được đặt ở cửa, sức khỏe của mọi người trong phòng sẽ gặp rất nhiều vấn đề. 

Người ngủ trong phòng nà sẽ thường xuyên gặp triệu chứng mất ngủ và mơ sảng khiến tinh thần ngày một căng thẳng, có thể dẫn đến trầm cảm. 


Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)

Còn với các cặp vợ chồng, khi ngủ ở trên những chiếc giường này có thể khiến 2 người cũng mơ đến người tình cũ. Điều này khiến các cặp đôi luôn cảm thấy nuối tiếc với mối tình cũ mà quên đi cuộc sống trong thực tại. 

Còn khi giường ngủ được đặt đối diện với cửa sổ, tài sản của gia chủ sẽ bị nhanh chóng tiêu tan. Đường tài vận của các cặp vợ chồng cũng kém đi, gây ảnh hưởng lớn đến chuyện tình cảm của cả 2. 

4. Không kê giường ngủ ở nơi có góc nhọn hoặc đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh 

Nếu trong phòng có rất nhiều góc nhọn thì cách tốt nhất là không nên kê giường. Bởi nếu kê giường ở những vị trí này sẽ tạo ra rất nhiều sát khí. 

Người nằm sẽ luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ. Nên đặt giường ở vị trị khác hoặc tìm cách bịt lại góc nhọn, xây góc nhọn thành góc tù.


Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ - Ảnh 4.

1 lưu ý quan trọng đối với việc kê giường ngủ là không được phép kê sát hoặc đối diện với phòng tắm và nhà vệ sinh. Theo phong thủy, phòng tắm, nhà vệ sinh thuộc thủy ảnh hưởng đến vùng thắt lưng hoặc thận của người nằm. 

Bên cạnh đó, tính ẩm ướt trong phòng tắm hay nhà vệ sinh sẽ tác động đến không khí trong phòng ngủ làm tăng gánh nặng giải độc cho thận. Nên đặt một chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm để hút ẩm.

5. Đầu giường không kê sát bếp và trước gương 

Theo nguyên tắc phong thủy, nếu kê đầu giường sát với bếp thì chủ nhân dễ đau ốm. 

Ở góc độ khoa học, giường ngủ kê sát bếp sẽ chịu ảnh hưởng của khí ga, mùi thức ăn và nhiều vi khuẩn gây bệnh. Đầu giường kê sát bếp khiến gia chủ dễ cáu giận trước mọi việc.

Trong khi đó, việc kê giường ngủ trước gương là một điều cấm kỵ trong cách đặt giường ngủ. Trong quan niệm dân gian, nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình.

Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ - Ảnh 5.

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, việc kê giường ngủ đúng vị trí là rất quan trọng bởi nó sẽ có tác dụng lớn đến việc duy trì ngọn lửa tình yêu trong thời gian tới. 

Theo các chuyên gia phong thủy, các cặp vợ chồng nên đặt giường ở vị trí thoáng mát nhất trong phòng. Điều này sẽ khiến cho các cặp đôi cảm thấy thoải mái khi nằm ở một vị trí có không khí trong lành. 

Ngoài ra, gia chủ nên mở cửa vào ban ngày để tạo ra không khí thoáng đãng, và đóng lại vào buổi tối để giữ nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe.

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy cũng rất quan trọng đối với các cặp đôi. Theo đó, nên chọn hướng kê giường ngủ là hướng Nam - Bắc. Đây là hướng rất tốt và nó sẽ mang lại không khí thoáng mát, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.


Muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nồng nàn, lưu ý không làm 5 điều sau với giường ngủ - Ảnh 6.

Với các cặp đôi, hướng Nam - Bắc vừa giúp cải thiện khả năng sức khỏe và cải thiện chuyện "chăn gối" - vốn là một ngọn lửa quan trọng giúp giữ gìn cuộc hôn nhân. 

Không chỉ vậy việc kê giường theo bản mệnh cũng vô cùng quan trọng. Vợ chồng nên tìm ra 1 hướng trung hòa nhất để phù hợp với bản mệnh của cả hai. 

Người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên kê giường ngủ theo các hướng bắc, đông, nam và đông nam. Đây là vị trí này  mang nhiều may mắn cho gia đình.

Trong khi đó, người thuộc mệnh kim và thổ: các hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và tây là những hướng rất tốt theo phong thủy phòng ngủ.

Trong trang trí và thiết kế phòng ngủ, các cặp đôi cũng nên chú ý đến màu sắc hài hòa của giường và căn phòng. Cần tránh treo ảnh cưới ngay bên trên đầu giường bởi như vậy khi ngủ sẽ có cảm giác bị gánh nặng của cuộc hôn nhân đè nặng. 

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại