8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh

Bọ Cạp |

Nhiều người cho rằng đồ đạc có thể để bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, chỉ vì sự vô tình này đã gây ra những lỗi phong thủy khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo.

Thậm chí vì thiếu thông tin hiểu biết, lỗi phong thủy sẽ dẫn đến làm ăn thất bại, gia tài tiêu hao. Để đem đến thịnh vượng, tài lộc và sự may mắn vào nhà thì cần lưu ý những lỗi mà nhiều người đang gặp phải trong việc trang trí nhà cửa.

Đặt nhầm vị trí các chậu cây phong thủy trong nhà

Mỗi một chậu cây, đồ vật trong ngôi nhà đều góp phần tạo nên sinh thái phong thủy tốt hoặc xấu. Bạn thường đặt vị trí của các chậu cây một cách tùy hứng. Những điều này có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Chậu cây phong thủy là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng và cát tinh tỏa ra xung quanh. Hãy đặt những chậu này cạnh cửa chính, gần sofa để chậu cây phát huy tác dụng tối đa.

Sen Phật đà, cây Lưỡi hổ, cây Phật dụ, cây Ngọc bích,.... là những cây có ý nghĩa về sự tài lộc và thịnh vượng.

Ngoài ra, những loại cây này còn đem đến cho ngôi nhà nguồn sinh khí tốt dồi dào, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn đến với mình.

8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh - Ảnh 1.

Để các cây đem được nhiều may mắn vào nhà, chăm sóc chúng thật xanh tươi là điều nên làm.

Tuy nhiên, vị trí của các cây phải được đặt đúng chỗ mới có thể phát huy được hết nguồn năng lượng của cây.

Hãy đặt cây ở vị trí hướng cửa đi vào chính diện ngôi nhà. Đây là vị trí thích hợp có nhiều nguồn ánh sáng giúp cây phát huy được hết các sinh khí đưa đến ngôi nhà.

Một chậu cây đặt ở trước cửa còn giúp tạo nhiều tài lộc thịnh vượng cho gia đình. 

Cần lưu ý tránh đặt cây ở những góc khuất, không được chăm sóc kĩ càng. Bởi vị trí này không tốt trong phong thủy, đôi khi còn khiến làm ăn thất bát, gia tài tiêu hao.

Trước cửa chính của nhà có nguồn nước chạy qua

Rất nhiều người có sở thích trồng cây cảnh và trang trí cây trong sân nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí đặt cây cảnh trong nhà. Tránh đặt chậu cảnh có nguồn nước chảy ra cùng phía với cửa chính của căn nhà.

Vị trí đặt gương không tốt

Nhiều ngôi nhà đặt quá nhiều gương ở phòng khách hoặc đặt vị trí gương sai sẽ khiến ngôi nhà mất phong thủy.

Theo phong thủy, gương đại diện cho nhiều điềm xui xẻo mang đến và dụ nhiều tà khí nếu vị trí của gương đặt đối diện với cửa chính.

Đây là vật cản trở luồng sinh khí tốt đem đến cho ngôi nhà. Ngoài ra vị trí này còn khiến cho nguồn tài lộc bị phản xạ không đến được ngôi nhà làm ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh - Ảnh 3.

Vị trí đặt gương trong phòng khách không tốt có thể chặn tài lộc, tiền bạc vào nhà

Quá nhiều màu sắc trong một phòng

Phòng khách là nơi dẫn dụ nhiều nguồn tài lộc nhất cho ngôi nhà nhưng một số người lại không để tâm đến trang trí phòng khách.

Nhiều người thường tùy hứng mua các đồ vật có nhiều màu sắc khác nhau sẽ không những gây khó chịu cho người nhìn mà còn làm phong thủy của toàn bộ ngôi nhà đi xuống.

Các màu sắc tượng trưng cho những màu của Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi người có mệnh khác nhau nên sẽ hợp với một màu theo theo Ngũ hành nhất định.

8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh - Ảnh 4.

Màu không hợp mệnh với gia chủ sẽ làm cho gia đình gặp phải nhiều tai ương về sức khỏe hoặc tiêu hao tài sản.

Hãy đặt nhiều đồ vật hợp màu với mệnh của gia chủ giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc đến cho ngôi nhà.

Nếu như bạn không biết màu nào phù hợp nhất thì hãy lấy màu trắng hoặc trắng sữa làm chủ đạo, không nên sử dụng gam màu đỏ để trang trí nhà vì không có lợi cho khí vận của cả gia đình.

Trong nhà có nhiều cửa

Ngôi nhà có quá nhiều cửa trong căn phòng là lỗi lớn trong phong thủy. Một cửa ra vào và hai cửa sổ bên góc phòng là số lượng đủ giúp ngôi nhà đón nhiều luồng sinh khí mới tới. 

Tuy nhiên nếu phòng có quá nhiều cửa sổ và cửa phụ sẽ là điềm xấu khiến tài lộc thất thoát ra ngoài.

8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh - Ảnh 5.

Nhà có quá nhiều cửa được cho là có phong thủy không tốt.

Khung cảnh bên ngoài các cửa phải sạch sẽ, xung quanh có thể trồng một số cây hoặc hoa. Nếu trong phòng có các cửa không cần thiết, hãy đóng bớt và khóa một số cửa phụ lại.

Đặt vị trí nhà vệ sinh không đúng

Vị trí của nhà vệ sinh bạn đặt ở đâu? Nơi này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Theo phong thủy, trong nhà vệ sinh chứa nhiều khí xấu.

Nếu khí ô uế này thoát ra ở những vị trí đường tài lộc vào nhà sẽ gặp sự cản trở khiến gia chủ làm ăn thất bại và còn có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh - Ảnh 6.

Những nơi không nên đặt nhà vệ sinh là trong nhà bếp và đối diện cửa chính của phòng khách. 

Nếu chẳng may xây nhà phạm lỗi này, bạn có thể hạn chế khí xấu thoát ra bằng cách rửa sạch nhà vệ sinh thường xuyên và đóng cửa lại khi không sử dụng.

Vị trí trong phòng bếp đặt không đúng

Căn bếp là nơi đem lại may mắn và tiền tài đến với gia chủ. Hơn nữa, căn bếp còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. 

Vì vậy, cần bày trí nội thất căn bếp sao cho hợp lý để tránh những điều xấu xảy đến.

Theo phong thủy, tủ lạnh và bếp ga phải được để cùng một phía đối diện với bàn ăn. 

Bếp ga là nơi chứa những nguồn năng lượng ấm áp, còn tủ lạnh chứa nguồn lương thực từ thiên nhiên. 2 khu vực này kết hợp với nhau sẽ mang ý nghĩa sự cát thịnh, hưng vượng và giàu sang đến ngôi nhà.

8 lỗi phong thủy nếu loại bỏ được gia chủ sẽ đổi vận, mọi sự hanh thông, tiền tài rủng rỉnh - Ảnh 7.

Kê sofa không hợp hướng

Hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn được một hướng đặt sofa lý tưởng. Có một số hướng vượng như hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng Nam. 

Những vật dụng dễ vỡ không nên đặt cạnh sofa như gương, đèn chùm. Điều này gây tâm lý bất an đến cho mọi người.

Vỡ gương là điềm báo xấu trong phong thủy báo hiệu làm ăn thất thoát, lỗ vốn. Vì vậy, cần tránh đặt gương ở sofa là vị trí người qua lại nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một số vật có giá trị phong thủy tốt bạn có thể trưng bày trong nhà như: thuyền gỗ tài lộc, ông thần tài, bình sứ, cây tiền, đồng xu cổ,..

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại