Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm

Liên Phạm |

Khi thời tiết thay đổi chuyển mùa, cơ thể rất dễ bị cúm và đau họng. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn hãy làm một hũ quất ngâm muối để dùng quanh năm nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1kg quất

Muối hạt

Bình thủy tinh khô sạch

Cách làm:

Quất ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Thấm khô quất rồi để quất khô vỏ hoàn toàn.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm - Ảnh 1.

Quất sau khi khô dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên quả quất.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm - Ảnh 2.

Cho một lớp muối vào bình, thêm quất rồi lại một lớp muối, cứ làm như vậy cho đến khi cho hết quất vào bình. Trên cùng cho một lớp muối sau đó đậy kín nắp lọ quất.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm - Ảnh 3.

Để khoảng nửa năm thì muối sẽ tan hết là có thể dùng được.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Quất ngâm đường thì đã quá quen thuộc rồi. Nhưng bạn đã bao giờ làm một hũ quất ngâm muối chưa? Quất ngâm muối là một thức uống giúp phòng trừ cảm cúm, giảm đau cổ họng. Khi uống có thể thêm chút mật ong cũng rất ngon.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được một hũ quất ngâm muối thật ngon nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại