Sự thật gây sốc về mẫu ô tô giá rẻ chỉ 90 triệu đồng

Pha Lê |

Trong phần thử nghiệm độ an toàn đối với việc bảo vệ cho người trưởng thành, phần bảo vệ thân, chân và ngực của mẫu ô tô giá rẻ này khá kém.

Trong vòng thử nghiệm va chạm mới nhất do Ủy ban đánh giá xe mới toàn cầu (Global NCAP) thực hiện tại Ấn Độ, chiếc ô tô có giá siêu rẻ của Datsun mang tên Redigo chỉ nhận được đánh giá 1 sao. Đây là mức đánh giá vô cùng thấp đối với một mẫu ô tô.

Việc đánh giá này được coi là một phần trong chiến dịch của Global NCAP #SaferCarsForIndia (Chiến dịch đánh giá mức độ an toàn của những mẫu xe hơi tại Ấn Độ).

Chiếc Redigo đã được kiểm tra bởi Global NCAP là một phiên bản tiêu chuẩn sử dụng phanh ABS và có túi khí cho người lái xe.

Trong phần thử nghiệm độ an toàn đối với việc bảo vệ cho người trưởng thành, phần bảo vệ đầu và cổ của xe được đánh giá là tốt. Phần thân và phần chân được đánh giá là không ổn định, khả năng bảo vệ vùng ngực của người lái xe kém nên mẫu ô tô này bị đánh giá 1 sao.

Sự thật gây sốc về mẫu ô tô giá rẻ chỉ 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Về việc bảo vệ trẻ em, Redigo nhận được đánh giá 2 sao. Trong lần thử nhiệm này, các đầu giả của trẻ em 3 tuổi và 18 tháng tuối bị ảnh hưởng khi xe xảy ra va chạm.

Các dây an toàn không làm hạn chế được chuyển động của ghế trẻ em khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, sự thiếu sót trong việc gắn kết giữa các ghế, và 3 điểm ở giữa dây an toàn cũng là 1 điểm trừ cho mẫu ô tô này.

Trên mẫu xe thử nghiệm, Global NCAP nhấn mạnh đến việc thiếu đi hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn. Hiện tại, Datsun Redigo đã được cập nhật để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn AIS-145 (tiêu chuẩn thử nghiệm va chạm mới của Ấn Độ), bao gồm phanh ABS, EBD, túi khí cho người ngồi cạnh lái xe, nhắc nhở thắt dây an toàn, cảm ứng đỗ xe ngược, cảnh báo tốc độ.

Các thiết lập cập nhật cho mẫu ô tô này sự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3/2020 nhằm tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm tra sự cố mới nhất của Ấn Độ.

Sự thật gây sốc về mẫu ô tô giá rẻ chỉ 90 triệu đồng - Ảnh 2.

Datsun Redigo là mẫu ô tô giá rẻ, có mặt tại Ấn Độ từ năm 2017 đến nay. Hiện tại, trên thị trường Ấn Độ, Datsun Redigo đang được rao bán với giá 2,82 - 4,4 Lakh (92 - 143 triệu đồng).

Xe được trang bị động cơ xăng 54 mã lực, 0,8 lít, kết hợp với một hộp số sàn 5 tốc độ và động cơ xăng 68 mã lực, 1,0 lít đi kèm các tùy chọn hộp số 5 cấp và hộp số AMT.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại