Mua hộp tăm bông, người phụ nữ kinh ngạc khi tìm được cả một khối tài sản giá trị

Thanh Hương |

Đến một cửa hàng đồ cũ xem đồ, thấy hộp tăm bông có giá rẻ, lại là vật dụng thiết yếu gia đình nào cũng phải có, người phụ nữ đã mua về nhà và hết sức kinh ngạc khi mở ra.

Hầu hết chúng ta đã từng có ít nhất một lần ghé qua chợ trời hay các cửa hàng bán đồ second-hand để mong tìm được một món đồ thú vị nào đó mà người khác không cần nữa. 

Có thể đó là một quyển sách đã không còn được xuất bản nữa, cũng có thể là một món đồ chơi cổ gợi nhắc lại những kỷ niệm ấu thơ của bạn. Thế nhưng, hẳn là ít người có được trải nghiệm thú vị như một người phụ nữ tới từ Canada,  Loretta Simms. 

Một ngày đầu năm 2018, bà Loretta tới Cửa hàng đồ cũ của bệnh viện Cowichan ở thành phố Duncan, bang British Columbia để mua hàng và chọn được một hộp tăm bông, một thứ luôn cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và lại có giá rất rẻ, chỉ 50 xu, tương đương khoảng 10.000 đồng. 

Mua hộp tăm bông, người phụ nữ kinh ngạc khi tìm được cả một khối tài sản giá trị - Ảnh 1.

Bà Loretta đã vô tình mua được một hộp tăm bông đặc biệt.

Thế nhưng, khi về nhà và bóc hộp tăm bông ra, bà Loretta đã kinh ngạc khi phát hiện ra bên trong là 8 chiếc nhẫn với mặt kim cương, ngọc lục bảo và hồng ngọc, bao gồm một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương, và một sợi dây ngọc trai chính hiệu. 

Mua hộp tăm bông, người phụ nữ kinh ngạc khi tìm được cả một khối tài sản giá trị - Ảnh 2.

Bên trong là 8 chiếc nhẫn và một chiếc vòng ngọc trai.

Lẽ dĩ nhiên, bà Loretta có thể giữ chúng để sử dụng, hoặc bán đi để lấy tiền. Thế nhưng, là một người trung thực, bà Loretta quyết định vượt quãng đường 20 km, quay lại cửa hàng và trả lại các món đồ nữ trang quý giá.  

"Tôi cứ nghĩ chúng chỉ là một hộp tăm bông và đưa chúng lên kệ để bán thôi" – bà Arlene Cristofoli, quản lý cửa hàng đồ cũ của bệnh viện Cowichan cho biết. 

Hóa ra, một người đàn ông sống ở nước ngoài đã quyên góp các vật dụng của người chị đã khuất của mình. Vì một lý do nào đó mà nó lại được để trong một hộp tăm bông và vô tình được bà Loretta mua về. 

Mua hộp tăm bông, người phụ nữ kinh ngạc khi tìm được cả một khối tài sản giá trị - Ảnh 3.

Arlene Cristofoli, quản lý cửa hàng đồ cũ của bệnh viện Cowichan vui mừng nhận lại món đồ sẽ được bán để làm từ thiện.

Khi biết được nguồn gốc của các món đồ, rằng chủ nhân thật sự của món đồ thì đã mất, người em trai của bà ấy lại đã ra nước ngoài, bà Loretta đã quyết định tặng lại bệnh viện Cowichan.

Cuối cùng, những món đồ giá trị đã được bán tại cửa hàng nói trên, và số tiền thu được được dùng để quyên góp cho Bệnh viện Cowichan. 

"Đó là điều tốt nhất tôi có thể làm" – bà Loretta chia sẻ. Những tình nguyện viên làm việc ở cửa hàng đã rất xúc động và ca ngợi bà Loretta là một người "vô cùng tuyệt vời" khi đã đem trả những chiếc nhẫn và chiếc vòng ngọc trai. 

Riêng về phần mình, bà Loretta hy vọng chúng sẽ bán được với giá thật cao để giúp đỡ các bệnh nhân đang gặp khó khăn.

Theo Newsner  

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại