Mua 4 tấm ga trải giường về, giũ ra đem giặt, người phụ nữ phát hiện món trang sức quý giá

Thanh Hương |

Chiếc trâm này không chỉ quý giá vì nó được làm ra từ thế kỷ 19, mà nó còn được thiết kế rất tinh xảo và được nạm nhiều viên kim cương.

Trong cuộc sống này có những người được số phận ưu ái đặc biệt với những may mắn bất ngờ khiến những người khác phải ghen tị. Một trong những con người như thế là một phụ nữ tới từ Thụy Điển. 

Câu chuyện được chia sẻ trong Antique Roadshow, phiên bản của Thụy Điển, dựa theo một chương trình truyền hình của Anh lên sóng từ năm 1979, ghi lại câu chuyện của những người vô tình phát hiện được những cổ vật có giá trị. 

Mua 4 tấm ga trải giường về, giũ ra đem giặt, người phụ nữ phát hiện món trang sức quý giá - Ảnh 1.

Người phụ nữ đã tìm đến chương trình để tìm hiểu về chiếc trâm cài đầu.

Theo đó, người phụ nữ này cho biết bà đã mua 4 tấm ga trải giường tại một buổi bán đấu giá với giá là 100 Krona Thụy Điển, tương đương gần 300.000 đồng. Về đến nhà, bà đã rũ các tấm ga trước khi đi giặt chúng và rất ngạc nhiên khi thấy một vật gì đó rơi xuống sàn nhà. 

Khi nhặt lên, bà nhận ra đó là một chiếc trâm cài đầu với thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo, với một bông hoa ở trung tâm, bên cạnh là những chiếc lá. Tất cả đều được trang trí bằng những viên đá trong suốt sáng lấp lánh, tạo nên một tổng thể hài hòa, duyên dáng. 

Mua 4 tấm ga trải giường về, giũ ra đem giặt, người phụ nữ phát hiện món trang sức quý giá - Ảnh 2.

Chiếc trâm rơi ra từ những tấm ga trải giường.

Tò mò về chiếc trâm, bà đã tới gặp chuyên gia định giá đồ cổ Jan Ribbhagen của chương trình Antique Roadshow để tìm hiểu thông tin về nó. Và đó là khi bà bị sốc trước những gì nghe được. 

Mua 4 tấm ga trải giường về, giũ ra đem giặt, người phụ nữ phát hiện món trang sức quý giá - Ảnh 3.

Chuyên gia định giá đồ cổ Jan Ribbhagen cho người phụ nữ biết về giá trị của chiếc trâm.

Chuyên gia Jan cho người phụ nữ biết chiếc trâm cài đầu này là một vật rất hiếm, được sản xuất từ những năm 50 của thế kỷ 19. 

Người phụ nữ sốc khi biết giá trị của chiếc trâm cổ bà vô tình phát hiện được.

Chưa hết, nó còn được nạm rất nhiều viên kim cương và do đó, dù giá trị thực tế của nó chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn không hề rẻ. Nhìn vẻ mặt của người phụ nữ là người xem đủ hiểu bà đã có được một món "hời" như thế nào.

Theo Newsner

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại