Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt chấm đa năng:
- 225g dứa, thái miếng nhỏ
- 2-3 trái ớt hoặc hơn tùy thích
- 4 nhánh tỏi
- 180ml nước hoặc nước ép dứa thì càng ngon
- 30ml giấm trắng
- 1 trái chanh, vắt lấy nước
- 120g đường
- 7g muối
- 15g bột bắp
- 30ml nước
Cách làm:
Cho dứa, ớt, tỏi vào máy xay cùng 180ml nước, xay nhuyễn.
Xay xong bạn đổ hỗn hợp vừa xay được vào nồi cùng giấm, nước chanh, đường, muối, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ đun tiếp khoảng 10 phút.
Hòa tan bột năng vào 30ml nước rồi thêm vào nồi xốt, khuấy đều thêm khoảng 1 phút hoặc đến khi xốt đặc lại như bạn mong muốn thì để nguội, cho vào chai sạch, cất trong tủ lạnh để được khoảng 3-6 tháng.
Thành phẩm:
Tuy gọi là xốt chấm nhưng tôi không chỉ dùng món xốt dứa này để chấm mà còn dùng trong việc chế biến đồ ăn cũng rất tiện lợi.
Thịt heo, thịt gà chiên rồi đảo qua với một lớp xốt chấm đa năng này thì ngon hơn mấy phần, khi ăn cũng khỏi phải chấm nữa.
Khách đến nhà dùng bữa thường hỏi tôi mua xốt chấm ở đâu, tôi thường chỉ công thức, ai về làm cũng thành công và khen ngon nức nở.
Bạn hãy thử làm xốt chấm đa năng này trải nghiệm độ ngon đỉnh cao của nó nhé!