Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình "vét túi" thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất

Tiên Yên |

Dành nhiều tâm sức để cải tạo nhà, biến không gian cũ kĩ thành không gian hiện đại, ấm áp, phù hợp cuộc sống của một cô gái độc thân, chị Trang Nguyễn vô cùng hài lòng về thành quả của mình.

Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 1.

Mua một căn căn chung cư cũ diện tích nhỏ chỉ 30 m2 nhưng nằm ngay giữa mặt tiền 2 con đường chính của khu Thảo Điền, TP.HCM, chị Trang Nguyễn tiết lộ đã chi thêm 200 triệu đồng để cải tạo nhà, biến không gian cũ kĩ nơi đây thành không gian hiện đại, ấm áp, phù hợp cuộc sống của một cô gái độc thân.

Chị cho biết căn nhà là thành quả của bản thân khi tự mua, tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, chọn từng vật liệu, giám sát… Dốc sạch tiền mua nhà, chị Trang chia sẻ bản thân cũng phải vay mượn để hoàn thành căn nhà mơ ước bấy lâu. Đồ nội thất trong nhà đa số được cho - xin nên chưa đồng điệu lắm, nhưng về cơ bản, chị vô cùng hài lòng khi ngắm thành quả của mình.

Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 2.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 3.

Là căn hộ sát mái tôn nên chị Trang quyết định phá trần nhà, tạo cầu thang làm gác lửng. Do không thuê kiến trúc sư, lại không có kinh nghiệm cá nhân nên ban đầu khi thi công, cột chèo nhà đã cản trở công việc khá nhiều. Chị Trang cho hay phải hạ sàn xuống để lấy không gian cho gác lửng ở trên. Bản vẽ vì thế cũng được chỉnh lên chỉnh xuống.

Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 4.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 5.

Sau đó, giải pháp của chị là làm trần mới chạy theo mái tôn, lót thêm miếng chống nóng để hạn chế nhiệt. Đối với cột chèo nhà, tất nhiên không thể phá được vì đó là cột chống cho cả căn chung cư. Vì vậy, chị chỉ có thể giữ nguyên và cải tạo nó theo không gian nhà ở hiện đại của mình. Chị cho thiết kế cầu thang 2 bậc đi lên một không gian chứa đồ. Nệm 1,6m đặt ở sàn dưới, trên gác lửng có sẵn 2 cái kho đồ tổng cộng lại diện tích khoảng 4 m2.

"Mình làm công ty nước ngoài, làm từ thứ 2 tới thứ 7, giờ giấc cố định 9h-18h nhưng toàn làm tăng ca đến 7-8h tối. Thời điểm sửa nhà cũng là lúc công việc bận, buổi trưa mình tranh thủ giờ cơm chạy qua xem để nếu anh thầu làm sai ý còn chỉnh lại cho kịp. Tối đi làm về 8-9h cũng mò qua trèo lên trèo xuống như con khỉ. Chủ nhật, mình đi chọn vật liệu cùng anh thầu. Mình khoán 170 triệu đồng ban đầu là làm trọn hết, cuối cùng phải chi thêm khoảng 30 triệu đồng", chị Trang chia sẻ.

Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 6.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 7.

Gần 2 tháng làm nhà nhưng làm phần thô chỉ tốn gần 1 tháng. Kệ tivi, bàn sofa, kệ đứng, kệ dưới cầu thang, tủ bếp, bàn ăn đều chị Trang đều được sếp cho, còn ghế sofa chị được khách hàng cho. Đồ màu ghi được chị cho phun sơn lại hết để phù hợp với không gian nhà mới. Để không gian nhà thêm sinh động, chị chi khoảng hơn 200.000 đồng mua 3 cành cây giả riêng, về uốn lại cắm vào chậu đất.

Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 8.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 9.

Điểm tinh tế nhất trong không gian ở của chị Trang có lẽ được thể hiện qua việc cải tạo khu vực nhà vệ sinh. Vì phải dời nhà vệ sinh qua bên phải nên chị yêu cầu đội thầu phải nâng nền lên, sau đó ốp gạch lục giác tại khu vực công năng này. Riêng máy giặt do chiếm nhiều diện tích nên được bố trí riêng một khu vực là nhà vệ sinh cũ.

Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 10.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 11.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 12.
Mua căn chung cư cũ 30m2 ngay Thảo Điền, cô gái Quảng Bình vét túi thêm 200 triệu đồng để sửa sang, sắm nội thất - Ảnh 13.

Tự hào về thành quả của mình nhưng chị Trang cho biết bản thân còn muốn mua thêm nhiều đồ và trang trí cho căn nhà lắm. Vì thế, chị coi căn nhà mới chỉ hoàn thiện 93% so với mong muốn của bản thân mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại