Một số fan ông Donald Trump tìm cách nhập tịch Nga

Gia Minh |

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 17-1 cho biết bà nhận được tin nhắn qua mạng xã hội từ những người ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, yêu cầu cung cấp thông tin về cách nhập quốc tịch Nga.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh:TASS

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh:TASS

Theo bà Maria Zakharova, những thông điệp như vậy đến từ những người ủng hộ đảng Cộng hòa lo sợ và bất an về tương lai, thông tấn xã TASS cho biết.

"Nội dung tin nhắn thường xuyên nhất mà tôi nhận được qua mạng xã hội từ Mỹ là làm thế nào để nhận quốc tịch Nga" - bà nói trong một cuộc phỏng vấn với ông Vladimir Solovyov - người dẫn chương trình Voskresny Vecher (Buổi tối Chủ nhật) của kênh truyền hình Rossiya-1 .

"Chào mừng bạn đã tìm đến" - bà trả lời các tin nhắn.

Trước đó, Công ty Twitter của Mỹ nói rằng họ đã chặn vĩnh viễn quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của Tổng thống Donald Trump do ông vi phạm các quy tắc và cũng vì lo ngại ông có thể cố gắng kích hoạt tình trạng bất ổn.

Ngoài ra, ông cũng bị tước quyền đăng tải các bài lên các trang Facebook và Instagram cho đến khi hết nhiệm kỳ. Tập đoàn Apple đã tạm thời xóa khỏi App Store dịch vụ blog Parler, rất phổ biến với những người ủng hộ ông Trump.

Vào ngày 6-1, một nhóm những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ trong nỗ lực làm đảo lộn việc chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11, qua đó ứng viên đảng Dân chủ Jose Biden là đã chính thức được công nhận chiến thắng.

Theo nhà chức trách, trong lúc xảy ra xô xát, một phụ nữ biểu tình đã bị bắn chết. Ngoài ra, còn có ba trường hợp tử vong không liên quan đến xô xát cũng được đưa vào cấp cứu. Một cảnh sát ở Điện Capitol đã chết sau các cuộc đụng độ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại