Một gia đình ở "thành phố đáng sống" tố bị ép nhận nợ, khủng bố, tạt chất bẩn

Đình Thức |

Anh Việt gửi đơn đến công an, phản ánh việc anh không nợ nần nhưng bị chặn đường, ép viết giấy nợ 800 triệu đồng, rồi liên tục bị khủng bố bằng cách tạt chất bẩn vào nhà.

Người dân tố bị ép viết giấy nợ hàng trăm triệu ngay giữa đường

Ngày 7/8, gia đình anh Trần Nguyễn Quốc Việt (SN 1992, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến các cơ quan báo chí truyền thông về việc bị nhóm người lạ liên tục khủng bố, tạt chất bẩn vào nhà để đòi nợ.

Đơn cầu cứu của anh Việt cho biết sự việc bắt đầu từ ngày 28/5.

"Gia đình tôi gồm vợ con và cả em trai Trần Nguyễn Quốc Huy (SN 2002) đang lưu thông ở ngã ba Lê Đình Kỵ - Trần Đình Nam (phường Hòa An) thì bị 1 nhóm người lạ xăm trổ rất hung dữ chặn đường.

Nhóm này dọa nếu chúng tôi lớn tiếng la hét cầu cứu thì sẽ giết. Họ ép chúng tôi viết giấy nợ 50 triệu đồng. Tiếp đó, họ gọi thêm 1 người phụ nữ đến và người này ép tôi viết giấy nợ khác với số tiền 750 triệu đồng.

Giấy nợ viết xong họ ép tôi ký nếu không sẽ sát hại vợ con tôi. Họ yêu cầu trong 15 ngày phải trả nếu không sẽ siết căn nhà tôi trên đường Quách Xân", anh Việt trình bày.

Một gia đình ở thành phố đáng sống tố bị ép nhận nợ, khủng bố, tạt chất bẩn - Ảnh 1.

Dấu vết chất bẩn anh Việt nói do bị người lạ ném vào nhà.

Theo anh Việt, nhóm người lạ còn tịch thu CMND của 2 anh em. Anh Việt khẳng định gia đình hoàn toàn không hề nợ nần bất cứ ai số tiền lớn như vậy.

Anh Việt kể, tối cùng ngày, nhóm người xăm trổ chạy xe đến nhà anh để la hét, dọa giết.

"Họ đe dọa nếu không trả nợ thì sẽ giết chúng tôi rồi lấy giấy chứng nhận tâm thần để thoát tội hoặc sẽ đâm kim tiêm dính máu nhiễm HIV.

Họ còn thách thức chúng tôi báo công an", anh Việt cho hay.

Một gia đình ở thành phố đáng sống tố bị ép nhận nợ, khủng bố, tạt chất bẩn - Ảnh 2.

Vết sơn trên cửa nhà anh Việt.

Theo gia đình anh Việt, ba mẹ anh ly hôn cách đây 20 năm. Hai anh em anh Việt sống chung với ba. Năm 2017, anh mua đất làm nhà sau đó đón mẹ về ở chung. Tuy nhiên, sau 1 năm thì mẹ anh bỏ đi mất tích do vỡ nợ.

Kêu cứu vì "càng tố với công an càng bị khủng bố nhiều hơn"

Theo kêu cứu của anh Việt, gia đình đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an ngay sau khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên sau đó, gia đình anh liên tục bị nhóm người lạ khủng bố.

"Họ tạt chất bẩn như sơn, trứng, gạch đá vào nhà của chúng tôi. Tôi thường xuyên đi công tác nên chỉ có vợ con và em ở nhà.

Chúng tôi chịu sức ép khủng khiếp, tinh thần hoảng loạn. Tôi đành phải đưa cả gia đình đi thuê nhà trốn tránh, chịu cảnh có nhà mà không dám về", anh Việt lo lắng.

Một gia đình ở thành phố đáng sống tố bị ép nhận nợ, khủng bố, tạt chất bẩn - Ảnh 3.

Nội dung "tin nhắn đe dọa" anh Việt đưa ra.

Ngoài việc bị tạt chất bẩn, anh Việt còn bị khủng bố qua điện thoại, tin nhắn. Những tin nhắn từ số điện thoại lạ liên tục đe dọa giết cả nhà kèm những lời lẽ thô tục.

"Họ biết tôi báo với công an nên yêu cầu rút đơn tố cáo. Họ gọi điện, gửi tin nhắn bất cứ lúc nào. Tôi quá hoảng loạn, không thể chịu đựng được nữa", anh Việt lo sợ.

Đơn cầu cứu của anh Việt cũng cho hay cơ quan công an nhiều lần mời gia đình anh lên làm việc. Tuy nhiên, nhóm người trên vẫn không dừng việc khủng bố lại mà ngày càng nhiều hơn.

Trao đổi với PV, đại diện Công an quận Cẩm Lệ cho biết đã giao vụ việc cho Đội điều tra tổng hợp thụ lý, điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Những người liên quan đến vụ án đã được mời lên làm việc và đang cần làm rõ thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại