Mong ước ''chui gầm chạn'' nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng ''anh vợ'' suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế

DINGDANG TT |
Mong ước ''chui gầm chạn'' nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng ''anh vợ'' suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế
Mong ước ''chui gầm chạn'' nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng ''anh vợ'' suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế

Bỏ ra tận 8 năm thanh xuân và gần 300 triệu tiền mồ hôi nước mắt để cung phụng "anh vợ tương lai", ai mà ngờ câu chuyện cảm động của chàng trai trọng tình trọng nghĩa ấy chỉ sau 1 cuộc điện thoại bỗng hóa thành 1 cú lừa "siêu to khổng lồ". Bị kịch, thật sự quá bi kịch!

Lấy vợ giàu, được sống sung sướng giữa xã hội thượng lưu là "kế hoạch hoàn hảo" mà Hồ Vĩ (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) - chàng trai người Hà Nam, Trung Quốc mới chỉ tốt nghiệp Tiểu học - vạch ra cho cuộc đời của mình. Để thực hiện giấc mơ này, anh chàng đã bỏ ra 8 năm thanh xuân cung phụng 1 người đàn ông xa lạ, thế nhưng đến cuối cùng thứ mà anh nhận được lại chỉ toàn là cay đắng. Thế mới thấy, giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ mà thôi!

Khảo nghiệm kén rể

Năm 2012, Hồ Vĩ (khi ấy 33 tuổi) miệt mài đi làm thuê ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong lúc lướt web hẹn hò, Hồ Vĩ quen biết cô gái trẻ tên Vương Phi. Cô nàng gửi những bức ảnh cực kỳ xinh đẹp cho Hồ Vĩ xem, đồng thời không quên tâm sự về gia cảnh của mình. Hồ Vĩ nhanh chóng động lòng với cô gái "gia đình có điều kiện, có tới 4-5 căn nhà" và đang tích cực tìm kiếm 1 anh chàng chịu đến nhà mình ở rể.

Mong ước chui gầm chạn nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng anh vợ suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sau hơn nửa năm hẹn hò qua mạng, đến năm 2013, Vương Phi điều anh trai của mình đến Ninh Ba để "khảo sát" Hồ Vĩ. Được vinh dự đón tiếp "anh vợ tương lai" tới chơi, Hồ Vĩ tỏ ra cực kỳ chu đáo, đối đãi với người anh này vô cùng tốt. 2 người chung sống rất hoà thuận. Trước khi rời đi, "anh vợ" còn hồ hởi bày tỏ sự hài lòng dành cho Hồ Vĩ.

Vào lúc Hồ Vĩ đang sung sướng chờ đợi ngày vui cận kề, Vương Phi bất ngờ gửi tin nhắn thông báo anh trai cô ta bị đột quỵ, sau đó bị liệt nửa người. Trong lúc bệnh tật, anh trai luôn miệng nhắc tới Hồ Vĩ là một chàng trai tốt, rất đáng tin. Bởi vậy, Vương Phi muốn gửi gắm anh trai cho Hồ Vĩ, chỉ cần Hồ Vĩ chăm sóc tốt cho anh trai thì 3 năm sau Vương Phi sẽ cùng anh chàng đi đăng ký kết hôn rồi sống những tháng ngày hạnh phúc.

Hồ Vĩ cho rằng đây chính là 1 khảo nghiệm mà gia đình bạn gái dành cho mình, chỉ cần nỗ lực vài năm là có thể cưới được cô vợ trong mơ và nhanh chóng tiến vào "xã hội thượng lưu". Chẳng dễ mà có được cơ hội tốt như vậy, chắc chắn anh chàng sẽ không lùi bước.

Ước hẹn dài bất tận

Không lâu sau, anh trai của Vương Phi được 1 người thân đưa đến Ninh Ba. Kể từ lúc đó, Hồ Vĩ và "anh vợ tương lai" bắt đầu sống chung dưới 1 mái nhà. "Anh vợ" không có khả năng tự chăm lo cho bản thân, 1 tay Hồ Vĩ phụ trách bón cơm, lau người và hàng loạt công việc vụn vặt khác cho anh ta. Trong lòng Hồ Vĩ luôn coi người "anh vợ" này như anh ruột và đối xử hết sức tận tình, chu đáo.

Mong ước chui gầm chạn nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng anh vợ suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Chẳng mấy chốc, 3 năm ước hẹn lặng lẽ trôi qua. Hồ Vĩ cảm thấy đã đến lúc nên gặp Vương Phi và cùng cô đi đăng ký kết hôn. Lúc ấy, "anh vợ" vui vẻ đồng ý và dẫn Hồ Vĩ về quê. 

Thế nhưng sau đó, anh ta lại tìm đủ mọi lý do để trì hoãn cuộc gặp mặt giữa 2 người, thậm chí còn nói mẹ chồng trước của Vương Phi đang bệnh nặng, mà cô lại là 1 người trọng tình trọng nghĩa nên đã đến chăm sóc cho bà. Cuối cùng, Hồ Vĩ không gặp được người trong mộng, đành đưa "anh vợ" về lại Chiết Giang, tiếp tục đi làm thuê.

5 năm nữa lại trôi qua. Trong khoảng thời gian này, Hồ Vĩ đã thay đổi rất nhiều công việc ở các thành phố khác nhau. Tuy nhiên, dù đi đến đâu anh chàng cũng đưa "anh vợ" theo bên mình. Biết được vị trí quan trọng của "anh vợ" trong lòng Vương Phi, Hồ Vĩ luôn nhất mực nghe theo mọi sự chỉ đạo của anh ta.

Khi "anh vợ" không có tiền, Hồ Vĩ tốt bụng rút 1 ít từ khoản tiền lương chẳng nhiều nhặn gì của mình cho anh ta tiêu xài; lúc nhà "anh vợ" xảy ra chuyện, Hồ Vĩ lại giống như 1 chàng rể hiền, lập tức rút tiền tiết kiệm ra để giải quyết vấn đề. Suốt 8 năm ròng rã, Hồ Vĩ tuy không giàu có nhưng vẫn chi cho gia đình cô bạn gái Vương Phi hơn 80 nghìn tệ (tương đương 284,3 triệu đồng).

Lật mặt

Mong ước chui gầm chạn nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng anh vợ suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2021, Hồ Vĩ gọi điện thoại cho mẹ của Vương Phi, dự định làm tròn bổn phận chúc Tết "mẹ vợ tương lai". 

Nhưng khi vừa có tín hiệu, điện thoại của "anh vợ" lại đột nhiên reo vang. Hồ Vĩ cảm thấy có gì đó sai sai, bèn gặng hỏi anh ta và nhận được câu trả lời là do điện thoại của "mẹ vợ" chuyển hướng cuộc gọi.

Hồ Vĩ bán tín bán nghi, ngẫm nghĩ 1 lúc rồi lại rút điện thoại ra gọi. Tới lúc này, anh mới phát hiện ra số điện thoại của tất cả mọi người trong gia đình Vương Phi đều tắt máy, có gọi thế nào cũng không liên lạc được.

Như bừng tỉnh khỏi cơn mơ, Hồ Vĩ chợt nhớ đến những lúc "anh vợ" ở cạnh mình thì không bao giờ liên lạc được với Vương Phi hay "mẹ vợ", chỉ có những lúc anh ta rời đi thì bọn họ mới gọi điện tới.

Nhận ra mình đã bị lừa suốt bao năm qua, Hồ Vĩ cay đắng đi báo công an.

Mong ước chui gầm chạn nhà bạn gái thượng lưu, chàng trai dốc sức cung phụng anh vợ suốt 8 năm, nào ngờ sự thật lại thảm thương đến thế - Ảnh 7.

Ảnh minh hoạ

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác minh được "anh vợ" của Hồ Vĩ là Tạ X, 1 kẻ ham ăn lười làm, tính tình không tốt, lại chẳng quan tâm tới gia đình. Trước đây, Tạ X chủ yếu sống dựa dẫm vào các anh chị em.

Năm 2012, Tạ X lấy tên là Vương Phi lên web hẹn hò làm quen với Hồ Vĩ. Sau khi bị đột quỵ, hắn ta bèn lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và "tấm lòng" dành cho Vương Phi của Hồ Vĩ để lừa anh chàng chăm sóc cho mình.

Trong 8 năm ấy, Tạ X tự biên tự diễn bằng vô số lời nói dối. 1 mình hắn sắm đủ vai từ Vương Phi, mẹ của Vương Phi, cho tới anh trai của Vương Phi hay cháu gái của Vương Phi... để gọi điện cho Hồ Vĩ nhằm tăng sự tin tưởng và dễ bề khống chế anh chàng ngây ngô. Màn kịch thành công đến mức Hồ Vĩ nai lưng chăm sóc và cung phụng hắn ta suốt 8 năm trời mà chẳng mảy may nghi ngờ. Nếu không có cuộc điện thoại "định mệnh" vào dịp Tết vừa rồi, không biết Tạ X còn định lừa gạt Hồ Vĩ đến bao giờ...

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên