Món tráng miệng là "chị em sinh đôi" với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì "phê" không gì bằng

K.P |

Ngỡ giống nhau như hai giọt nước nhưng thử món pudding trứng này, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn so với với flan.

Đều là món tráng miệng làm từ trứng, đường, sữa, kem tươi... cùng ngoại hình mềm mại hấp dẫn, thế nên không sai khi nói pudding trứng caramen và bánh flan không khác gì chị em sinh đôi cả.

Nhưng nếu là người sành miệng, bạn sẽ nhận thấy flan ngọt béo và đặc hơn so với pudding. Ngược lại pudding lại thơm ngậy, thanh mát, mềm hơn món bánh flan.

Với đặc tính này, pudding rất hợp để làm món tráng miệng cho những ngày hè nóng nực. Vậy sao không bỏ túi cách làm món pudding này để cùng đãi gia đình ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần pudding:

- 187g sữa tươi không đường

- 62g trứng (tương đương với 2 quả trứng)

- 35g đường

Phần sốt caramel:

- 40g đường

- 20g nước

Cách làm pudding ngon mà cực dễ:

Món tráng miệng là chị em sinh đôi với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì phê không gì bằng - Ảnh 1.

Bước 1:

- Để làm sốt caramel, đầu tiên, bạn đun chảy đường với ít nước trên bếp tới khi ngả màu nâu vàng thì nhấc ra. Để nguội phần sốt này rồi rót vào đáy hũ bạn định dùng để đựng pudding.

Món tráng miệng là chị em sinh đôi với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì phê không gì bằng - Ảnh 2.

Bước 2:

- Đánh tan trứng, đường và sữa tươi đun nóng với nhau trong một chiếc âu.

Món tráng miệng là chị em sinh đôi với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì phê không gì bằng - Ảnh 3.

Bước 3:

- Để pudding thành phẩm được mềm mịn, bạn lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.

Món tráng miệng là chị em sinh đôi với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì phê không gì bằng - Ảnh 4.

Bước 4:

- Rót pudding vào hũ. Trải khăn dưới lòng khay nướng, đặt hũ pudding lên trên và dùng giấy bạc đậy hũ lại, đổ nước nóng vào khay. Bỏ lò ở 150 độ C trong 25 phút.

Kết quả có rồi đây!

Món tráng miệng là chị em sinh đôi với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì phê không gì bằng - Ảnh 5.

Pudding mềm mịn cực thơm, ngậy luôn!

Món tráng miệng là chị em sinh đôi với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì phê không gì bằng - Ảnh 6.

Nếu muốn bạn có thể rưới thêm sốt caramel lên trên cùng nữa nhé!

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin mới nhất báo VNexpress tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên