Nguyên liệu:
1 bát cơm nấu chín
500ml sữa tươi
25g đường trắng
Cách làm:
Cho cơm vào nồi, đổ sữa vào rồi bật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều.
Sau khi nấu khoảng 10 phút thì thêm đường vào khuấy chung rồi tắt bếp.
Đổ sữa gạo vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Rót sữa gạo ra ly. Để nguội sữa rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để sữa gạo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là dùng được.
Thành phẩm:
Pudding sữa gạo là món ăn vô cùng bổ dưỡng, ngon miệng và mát lành. Món ăn có kết cấu mềm mượt, thơm ngậy vị sữa. Đặc biệt bạn có thể tận dụng cơm thừa của bữa chính để làm móm pudding này đấy!
Chúc bạn ngon miệng!