Nguyên liệu:
- 500gr cá nục
- Riềng: 1 củ
- 5-7 lá chè xanh
- 1-2 quả cà chua
- 200 ml nước chè xanh
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Tiêu, ớt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng
Cách làm:
- Cá nục cắt bỏ mang, ruột rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá nục với chút hạt tiêu sau đó cho vào chiên chín.
- Riềng cạo vỏ thái mỏng, cà chua rửa sạch thái khoanh, hành, tỏi bóc vỏ thái mỏng, lá chè rửa sạch.
- Chuẩn bị một cái nồi để kho cá. Rải lớp lá chè xuống đáy nồi, xếp thêm một lớp cà chua, riềng.
- Sau đó xếp cá nục vào cùng ít hành, tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước hàng, vài lát ớt.
- Rót thêm 200ml nước chè nóng để khử mùi tanh sau đó kho cạn nước.
- Kho khoảng 45-60 phút hay khi thấy cá chín mềm.
Giờ thì thưởng thức món cá nục kho với cơm trắng thôi. Cách kho cá biển kiểu này không hề khó, chị em hãy tham khảo.