Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản

Phương Vy (t/h) |

Tôm chiên xù không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Những ngày se lạnh hãy trổ tài làm món tôm chiên xù đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300gr tôm

- 2 quả trứng gà

- 1 bát bột chiên xù

- 1 bát bột chiên giòn

- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu

- Tương ớt, hoặc tương cà để chấm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản - Ảnh 1.

Khi làm tôm chiên xù, bạn nên chọn loại tôm to (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu tôm bỏ đi, giữ lại đuôi tôm.

Bước 2: Để tôm nằm thẳng xuống thớt rồi dùng dao khứa 1 đường dài dọc theo lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Lấy chỉ đen ra rồi để nằm con dao, đập nhẹ vào tôm cho tôm dẹt ra, như vậy nhìn con tôm sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Sau khi sơ chế xong tôm, cho bột nêm, tiêu, xíu muối ướp tôm 5 phút cho thấm.

Bước 4: Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản - Ảnh 3.

Khi chiên, bạn nên chú ý trở đều cả hai mặt để tôm trông đẹp mắt hơn (Ảnh: Internet).

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn, tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại