Indonesia từ lâu cũng được xem là thiên đường với nhiều nét văn hóa đặc sắc và đa dạng món ăn ngon khó cưỡng.
Thế nhưng, không nhất thiết phải là món ngon sang trọng, đắt tiền hoặc món ăn truyền thống của dân tộc, mà mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip ghi lại quá trình chế biến món bánh mì trứng rán của Indonesia khiến ai cũng phải xuýt xoa trầm trồ vì cách làm đã lạ mắt mà độ hấp dẫn cũng khó diễn tả bằng lời.
Đầu tiên, khi đến với cửa hàng bán món bánh mì trứng ở Indonesia, bạn sẽ ngạc nhiên với chiếc khay rán trứng rộng lớn và vô cùng hoành tráng chứ không rán bằng chảo như ở Việt Nam hoặc nhiều nước khác trên thế giới.
Khi khay rán trứng đã nóng dần thì người bán sẽ cho bơ lên để bơ nóng chảy tạo độ dầu và mùi thơm ngon cho món ăn.
Còn nếu có điều kiện du lịch Indonesia thì bạn nhớ đừng bỏ qua món ngon đang khiến nhiều người "mê mệt" này nhé!
Còn nếu có điều kiện du lịch Indonesia thì bạn nhớ đừng bỏ qua món ngon đang khiến nhiều người "mê mệt" này nhé!
Tiếp theo sẽ là màn rán trứng vô cùng độc đáo, bởi trứng đã được đập sẵn cho hẳn vào ca và khuấy đều. Sau đó trứng được đổ từ ca lên khay rán một lớp mỏng và đều khắp mặt khay.
Do khay rán đã nóng nên khi trứng vừa tiếp xúc mặt khay là đã nghe tiếng trứng cháy xèo xèo cùng mùi thơm của trứng hòa với mùi bơ bốc lên nức mũi.
Tất nhiên, để đậm vị hơn thì người ta sẽ nêm nếm gia vị vào lớp trứng đang nóng hổi.
Phần gia vị truyền thống này chắc chắn sẽ tạo ra hương vị riêng cho món bánh mì rán trứng Indonesia so với nhiều món bánh mì trứng ở các quốc gia khác.
Sau đó là sự xuất hiện của những chiếc bánh mì. Bánh mì được sử dụng ở đây là bánh mì dài bổ đôi theo chiều dọc.
Người bán sẽ úp mặt trong của bánh xuống lớp trứng đang chín dần. Khâu đặt bánh mì này cũng phải thật khéo léo và kín kẽ để vừa đủ các ổ bánh trên mặt trứng.
Tất nhiên, lúc này còn đòi hỏi thao tác thật nhanh để lớp trứng bên dưới không bị cháy khét.
Để món bánh mì trứng rán này thêm thơm ngon thì người bán tiếp tục phết thêm lớp bơ lên bề mặt bánh mì.
Sau khi bơ được phết đều trên các mặt bánh thì người bán sẽ khéo léo dùng xẻng lật ngược bánh mì lẫn trứng lại để rán mặt ngoài của bánh mì cho chín thơm.
Lúc này thì phần trứng rán bên dưới đã được lật lên và lộ diện dần rồi nhé.
Cuối cùng, sau khi bánh mì và trứng chín đều hết rồi thì người bán thu các chiếc bánh mì theo từng cặp và chồng lên nhau để bắt đầu khâu chế biến tiếp theo.
Nhìn thao tác của người bán thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được rằng, họ có đôi tay thật nhuần nhuyễn, khéo léo và vô cùng nhanh nhẹn mới có thể "đuổi kịp" phần nhiệt nóng sắp làm cháy khét món ăn.
Chưa dừng lại ở đó, bánh mì trứng sau khi được thu lại thì sẽ được trải ra trên một mặt bàn và khâu tiếp theo sẽ vô cùng hấp dẫn bởi người bán còn rắc rất nhiều phô mai lên trên mặt bánh.
Phô mai gặp bánh mì và trứng đang nóng nên sẽ tan chảy hòa quyện vào nhau nên càng khiến món ăn hấp dẫn hơn bội phần.
Ngoài phô mai thì món bánh mì trứng rán này còn được trang trí đẹp mắt với rất nhiều tương ớt bên trên.
Màu đỏ của tương ớt không chỉ khiến bề mặt bánh trông hấp dẫn mà còn khiến vị ngon của bánh tăng lên bất ngờ.
Cuối cùng, người bán sẽ lấy riêng ra từng cặp bánh mì và úp 2 mặt bánh vào nhau, tất nhiên phần trứng và phô mai sẽ nằm chính giữa bánh.
Ngoài ra, do ổ bánh mì quá dài nên lúc này người bán sẽ dùng dụng cụ cắt bánh ra thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
Quá hấp dẫn đúng không? Nhìn qua quá trình chế biến món ăn mà đúng là thèm không thể tả.
Sáng sớm mà được thưởng thức món này đúng là ấm bụng cả ngày và cả người cũng tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, món ăn này cũng không khó để học theo.
Hy vọng trong tương lai gần, chúng ta sẽ có dịp thưởng thức món ngon nay ở Việt Nam.
Còn nếu có điều kiện du lịch Indonesia thì bạn nhớ đừng bỏ qua món ngon đang khiến nhiều người "mê mệt" này nhé!
Nguồn: Viral TRND