Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

Minh Hoa (t/h) |

Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với nước sốt cay cay ăn kèm các loại rau tươi thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Món này dùng để ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc - Ảnh 2.

-Mỳ kiều mạch (mỳ Naengmyeon khô): 80gr

-Dưa chuột: 1 quả

-Cà rốt: 1 củ nhỏ

-Bắp cải tím: 50 gr

-Rau xà lách xoăn: 50gr

-Kim chi: 100gr

-Trứng luộc sẵn: 1 quả

-Tỏi băm, vừng rang

-Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, sốt mù tạt, đường, giấm gạo, nước tương, dầu mè.

Cách chế biến:

-Đặt nồi lên bếp, cho mỳ vào luộc ngay khi nước còn lạnh. Khi nước sôi dùng đũa đảo đều mỳ thêm trong 3 - 5 phút là được. Sau đó vớt mỳ ra cho vào rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh để làm nguội mỳ.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc - Ảnh 3.

-Dùng tay chà xát kỹ cọng mỳ dưới vòi nước lạnh để rửa trôi các phần bột còn bám trên mỳ và giúp mỳ dai ngon hơn. Rửa được khoảng 3 - 4 phút thì bạn cho mỳ vào tô nước đá và rửa lại một lần nữa, sau đó cuộn thành 2 vắt mỳ, mỗi vắt là một khẩu phần ăn. Đặt 2 vắt mỳ lên rổ cho ráo nước.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc - Ảnh 4.

-Dưa chuột, cà rốt, bắp cải tím, rau xà lách xoăn sơ chế sạch rồi thái nhỏ, giữ lạnh trong ngăn mát. Kim chi thái nhỏ.

-Pha nước sốt: Chuẩn bị 1 tô lớn; cho vào 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê sốt mù tạt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 tép tỏi bằm, 1 thìa cà phê vừng rang; khuấy đều sau đó cũng để trong ngăn mát tủ lạnh.

-Cách phục vụ mỳ lạnh: Đặt mỳ vào giữa bát, xếp các loại rau và kim chi lên trên, có thể thả thêm một vài viên đá tùy thích. Rưới đều nước sốt và đặt nửa quả trứng luộc lên trên là hoàn thành. Cuối cùng bạn trộn thật đều mỳ, rau cho hòa quyện với nước sốt là có thể thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc - Ảnh 6.

Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với sợi mỳ dai dai, các loại rau tươi ngon, giòn mát quyện cùng nước sốt đậm đà, cay nồng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi vị vào dịp cuối tuần.


theo Người đưa tin

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên