Trong thế giới ẩm thực muôn màu muôn vẻ bên cạnh những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt cũng không thiếu những đặc sản kỳ lạ, khác thường và gây nhiều tranh cãi. Với những món ăn đặc biệt như vậy, người đã ăn quen thì khen ngon, người chưa ăn bao giờ thì thậm chí không dám đụng đũa vì quá sợ hãi, ví dụ như món cá lên men, món Kiviaq đáng sợ hay món bạch tuộc sống.... Món há cảo Ariake Dumplings đến từ Nhật Bản cũng là một những món ăn thách thức sự dũng cảm của các thực khách.
Ariake Dumplings ra đời từ năm 2007, là kết quả hợp tác giữa chính quyền tỉnh Saga với nhà hàng Dumpling Kingdom (Vương quốc bánh bao) có trụ sở tại Tokyo.
Ngay từ khi xuất hiện vào năm 2017, Ariake Dumplings đã thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách bởi vẻ ngoài khác thường của nó. Khác với há cảo thông thường, Ariake Dumplings được trang trí bằng đầu những con cá warusobo.
Món ăn được làm từ loài cá có tên gọi "Người ngoài hành tinh trên biển Ariake".
Đây là một loài cá thân dài giống lươn, được biết đến với tên gọi "Người ngoài hành tinh trên biển Ariake" vì có gương mặt đáng sợ cùng những chiếc răng gớm ghiếc.
Cá warusobo có thể ăn sau khi nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc ở dạng bột như thành phần chính trong một món súp hảo hạng, hoặc có thể sử dụng như một hương liệu bổ sung trong tách rượu sake nóng hổi. Đặc biệt, cá warusobo được sử dụng như thành phần trung tâm trong món Ariake Dumplings.
Cá warusobo là một loài cá thân dài giống lươn, ngoại hình đáng sợ nhưng ăn rất ngon.
Khi chế biến món ăn này đầu bếp sẽ hấp chín cá warusobo, lọc lấy thịt rồi nghiền nhỏ, trộn cùng gia vị. Họ dùng thịt cá làm nhân, phía trên trang trí bằng một chiếc đầu cá, lộ ra hàm răng sắc nhọn. Há cảo sau đó được chiên chín trong chảo mỡ, hoặc hấp. Những chiếc há cảo Ariake được bày trên đĩa đã khiến nhiều thực khách vừa thích thú, tò mò vừa cảm thấy có chút đáng sợ.
Hiện, tại cửa hàng Vương quốc bánh bao, phần há cảo từ cá warusobo chỉ được phục vụ trong một giới hạn nhất định, tuy nhiên nếu đi đến Saga, du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều nhà hàng.