Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng

Tuyết Nhung |

Phải chăng sức mạnh tình yêu mà cô gái dành cho cha đã tạo nên điều kỳ diệu?

Những dòng tin nhắn kỳ diệu

Đối với con cái, có lẽ mất cha mẹ là sự mất mát to lớn nhất mà không có bất kì thứ gì có thể bù đắp lại được. Nếu sự việc không may ấy xảy ra, thông thường một đứa trẻ sẽ phải mất rất nhiều năm mới có thể vượt qua nỗi đau này bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè và những người thân trong gia đình.

Nhưng cũng có trường hợp những người bên cạnh không thể giúp được gì, tự thân đứa trẻ sẽ phải tìm ra cách để vượt qua nỗi đau và tiếp tục bước về phía trước như trường hợp của cô gái Chastity Patterson – 19 tuổi ở tiểu bang Arkansas, miền nam nước Mỹ này.

Cha của Chastity - ông Jason qua đời trong một tai nạn bất ngờ khiến Chastity không biết phải làm thế nào để đương đầu với cuộc sống khi không có cha bên cạnh vì ông là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến cô.

"Ông luôn có mặt trong từng sự kiện quan trọng trong đời tôi. Ông dạy tôi cách sống, khen ngợi tôi mỗi khi thành công, khuyến khích khi tôi cần động lực và la mắng mỗi khi tôi phạm sai lầm. Chính vì thế nên khi ông ra đi, tôi liền cảm thấy sụp đổ và lạc lỏng hoàn toàn" – Chastity chia sẻ trên Facebook.

Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng - Ảnh 2.

Sự ra đi quá đột ngột của cha đã khiến Chastity gần như sụp đổ.

Dù vẫn còn có mẹ và anh trai bên cạnh nhưng họ cũng không thể giúp Chastity vượt qua nỗi đau mất cha. Một ngày nọ, vì quá thương nhớ, sẵn điện thoại ở kế bên, cô bèn cầm lấy soạn một dòng tin nhắn rồi gửi đến số điện thoại cũ của ông Jason. 

Trong tin nhắn này cô đã kể cho ông nghe rằng cô yêu và nhớ ông như thế nào, và cả những nỗi đau cô phải trải qua khi không có ông bên cạnh.

Điện thoại nhanh chóng phát ra âm thanh báo tin nhắn đã được gửi đi. Kỳ lạ thay, lúc này Chastity bỗng cảm thấy tâm hồn vô cùng yên bình và nhẹ nhõm. Đêm hôm đó, cô đã có thể ngủ yên giấc và đó cũng là giấc ngủ ngon nhất của cô kể từ lúc ông Jason đột ngột qua đời.

Sáng hôm sau Chastity lại tiếp tục gửi tin nhắn cho cha. Một lần nữa tin nhắn được gửi thành công. Và kể từ đó, mỗi ngày hai buổi sáng chiều, Chastity đều chăm chỉ gửi tin nhắn cho cha mình. Ban đầu đó chỉ là những tin nhắn đơn giản nói rằng cô yêu và nhớ ông thế nào, nhưng thời gian dần trôi những tin nhắn ngày càng dài và chi tiết hơn.

Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng - Ảnh 4.

Chastity chụp ảnh cùng mẹ và anh trai.

Mặc dù vẫn luôn biết rõ rằng, những dòng tin nhắn của mình sẽ chẳng bao giờ được hồi âm nhưng Chastity không bận tâm về điều đó. Theo từng dòng tin nhắn được gửi đi, nỗi đau của cô cũng được xoa dịu. Hầu như, những tin nhắn của Chastity đều được gửi đi thành công và điều này giúp cô cảm thấy như thể ông Jason vẫn còn bên cạnh.

Nhiều tháng trôi qua, Chastity ngày càng trở nên phụ thuộc vào những tin nhắn. Cô xem nó như một liệu pháp trị liệu cho tâm hồn của mình. Những tin nhắn đã giúp ích cho cô nhiều hơn những gì cô nghĩ. Cô xem chúng như một điều cần thiết trong cuộc sống.

Bốn năm trôi qua, giờ đây Chastity đã là một cô gái 23 tuổi mạnh mẽ và sôi nổi. Cô đã trưởng thành hơn rất nhiều và theo Chastity tất cả là nhờ vào những dòng tin nhắn ấy. Chúng đã trở thành phương thức để cô giao tiếp với cha đồng thời là một cuốn nhật ký ghi lại những thăng trầm trong cuộc đời cô. Chính vì thế cô không bao giờ xóa bỏ những tin nhắn này.

Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng - Ảnh 5.

Chastity vẫn đều đặn gửi tin nhắn vào số điện thoại cũ của cha trong suốt 4 năm.

Tin nhắn hồi âm và sự thật dần được hé lộ

Vào một đêm trước ngày giỗ thứ 4 của ông Jason, như thường lệ Chastity ngồi xuống và bắt đầu soạn một tin nhắn để gửi đi. Trong tin nhắn này, cô tự hào nói với cha rằng giờ đây cô đã biết cách tự chăm sóc bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần như những gì cô đã hứa với ông. Cô đã tốt nghiệp loại xuất sắc, thành công vượt qua căn bệnh ung thư và cô biết ông sẽ rất tự hào về cô.

Sau khi gửi tin nhắn, Chastity nhanh chóng chìm vào giấc ngủ nhưng cô không hề hay biết rằng, có một điều bất ngờ đang chờ đợi cô.

Sáng hôm sau, chuông báo thức vang lên, Chastity với tay cầm điện thoại để tắt nó. Nhưng khi nhìn vào màn hình, cô cứ ngỡ bản thân đang nằm mơ khi trên màn hình điện thoại là một dòng tin nhắn hồi âm được gửi đến từ số điện thoại của cha cô.

Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng - Ảnh 6.

Ảnh tốt nghiệp đại học của Chastity.

Chastity bật dậy khỏi giường, dụi mắt và kiểm tra lại điện thoại lần nữa. Đây không phải là mơ, cô đã thật sự nhận được tin nhắn hồi âm từ số điện thoại của cha mình. Làm thế nào chuyện này có thể xảy ra?

Mặc dù trước đây những tin nhắn của cô đều được gửi đi thành công nhưng cô vẫn luôn biết rằng đây là cuộc trò chuyện một chiều và cô sẽ chẳng bao giờ nhận được hồi âm. Vậy tin nhắn hồi âm này là gì? Tay cô run run mở tin nhắn. Bên trong là câu mở đầu: "Chào cô gái nhỏ". Nước mắt Chastity lập tức tuôn rơi.

Hiển nhiên đây không phải tin nhắn do người cha thân yêu của cô gửi, nó đến từ một người đàn ông xa lạ mà cô không hề quen biết. Cô đọc lại tin nhắn lần nữa và tự hỏi tại sao người đàn ông này lại có số điện thoại của cha cô và người này muốn gì từ cô? Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra và tất cả mọi thứ khiến đầu óc cô quay cuồng. Cô tiếp tục đọc.

Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng - Ảnh 7.

Theo đó, người đàn ông đã gửi tin nhắn cho Chastity là Brad, cũng sống tại bang Arkansas. Không lâu sau khi ông Jason qua đời, Brad đã được giao lại số điện thoại của ông để sử dụng. Vì thế trong suốt 4 năm qua, người đều đặn nhặn được tin nhắn mỗi ngày từ Chastity chính là Brad.

"Tôi đã muốn nhắn tin hồi âm lại cho cháu trong những năm qua nhưng cuối cùng tôi đã không làm thế vì không muốn cháu phải đau lòng. Tôi vô cùng đồng cảm với sự mất mát của cháu và tôi cảm nhận được rằng những tin nhắn này vô cùng quan trọng, nó có thể giúp cháu xoa dịu nỗi đau. Tôi đã rất nghiêm túc đọc hết những dòng tin nhắn, và tôi đã quyết định giữ im lặng vì không muốn bất cứ điều gì ngăn cản quá trình tự chữa lành của cháu," – Brad viết trong thư hồi âm.

Brad thú nhận với Chastity rằng bản thân ông cũng đã trải một mất mát khủng khiếp khi cô con gái yêu quý của ông ra đi trong một vụ tai nạn vào năm 2014, khoảng cùng thời gian với ông Jason. Sự ra đi của con gái đã khiến ông vô cùng đau đớn, cứ ngỡ rằng sẽ không bao giờ vượt qua được.

Mỗi ngày đều gửi tin nhắn cho người cha đã mất, 4 năm sau, chuyện không ngờ tới đã xảy ra khiến cô con gái chết lặng - Ảnh 8.

Chastity không ngờ những dòng tin nhắn không chỉ giúp cô mà còn vô tình cứu lấy một người xa lạ khác.

Nhưng bất ngờ ông nhận được tin nhắn từ Chastity. Và không chỉ riêng Chastity, bản thân ông cũng đã có được niềm an ủi to lớn từ những tin nhắn. Chúng cũng đã giúp ông vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất, cứu rỗi cuộc đời ông và giúp ông có ý chí tiếp tục sống.

Thông qua hàng trăm tin nhắn được gửi đến, Brad như được nhìn thấy từng bước trưởng thành của Chastity. Và cũng chính Brad là người rõ hơn ai hết những gì Chastity đã phải trải qua cũng như những gì cô đạt được trong 4 năm qua. Giờ đây khi Chastity đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn, ông biết đã đến lúc phải cho cô biết sự thật.

Chastity như không thể tin được vào những gì cô đang đọc. Cô không ngờ được rằng những tin nhắn giải tỏa của bản thân lại có tác dụng to lớn đến thế. Cô cảm thấy thật tự hào vì có một người dù không hề quen biết nhưng vẫn lắng nghe và âm thầm ủng hộ cô suốt nhiều năm qua.

"Giờ đây tôi đã có thể tiếp tục cuộc sống của mình. Mọi thứ đều đã ổn. Tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng hãy yêu thương, trân trọng những người bên cạnh bạn, hãy nói với họ tất cả những điều bạn muốn nói, bởi vì khi họ ra đi, mọi thứ đều trở nên quá muộn" - Chastity chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại