Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện

Lưu Ly |

Các nông trại, trang trại chắc chắn sẽ là một địa điểm hấp dẫn rất đáng để ghé thăm trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Gia đình vừa có không gian gắn kết, trẻ em thêm cơ hội trải nghiệm cuộc sống.

Những năm gần đây, việc giáo dục trẻ nhỏ một cách toàn diện, trong đó tăng cường các hoạt động dã ngoại ngoài trời ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Kể cả khi trẻ có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng trên lớp, nhiều phụ huynh cũng muốn dành thời gian đó để phát triển các kĩ năng xã hội, hay chỉ đơn giản là tránh xa các thiết bị điện tử như TV, smartphone…

Xuất phát từ nhu cầu đó, các mô hình trang trại, nông trại trải nghiệm đang ngày một phổ biến, với các loại hình hoạt động đa dạng đầy thú vị, trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho các gia đình.

Dịp nghỉ lễ này, nếu vẫn chưa xác định được địa điểm vui chơi cho cả gia đình, hãy xem xét ghé thăm một số nông trại thú vị dưới đây:

  Trang trại giáo dục Detrang Farm

Cái tên Detrang Farm đã trở nên rất quen thuộc những năm gần đây với các gia đình mong muốn có một trải nghiệm thú vị trong không khí mát lành dưới chân núi Ba Vì. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50 km, Detrang Farm (nông trại Dê Trắng) có diện tích hơn 12ha – hứa hẹn rất nhiều không gian và hoạt động hấp dẫn với khách tham quan, nhất là các bạn nhỏ.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 1.

Nguồn: Detrang Farm

Detrang Farm hoạt động theo mô hình working farm, bên cạnh dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng, khách đến đây sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động chăn nuôi thực tế, quan sát một số đàn vật nuôi có số lượng lớn như dê, ngựa, đà điểu. Các du khách nhí có thể trải nghiệm nhiều hoạt động lí thú như tự tay cho ăn và vắt sữa vật nuôi, thử cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, đi xe kéo, cấy lúa, bắt cá đồng, trồng và thu hoạch rau, bơi thuyền, ... lần đầu tiên trong đời.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 2.

Nguồn: Detrang Farm

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 3.

Nguồn: FB Rùa Nhanh Nhẹn

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 4.

Nguồn: FB Thiên Hương

Với mức giá vé vào cổng rất dễ chịu, chỉ khoảng 120.000, khách tham quan hoàn toàn thoải mái khi lựa chọn ghé thăm nơi đây.

  Hệ thống giáo dục trải nghiệm Erahouse

Nằm trên địa bàn quận Long Biên, chỉ cách trung tâm Thủ đô chưa đầy 30 phút lái xe, Erahouse đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn vì những trải nghiệm hấp dẫn mang lại.

Trang trại Era House được xây dựng theo chủ đề “Làng quê thu nhỏ” với một không gian rộng rãi lên tới 4,5 ha với đa dạng các loại cây trồng và vật nuôi, cùng bãi cỏ xanh, những rừng hoa rực rỡ sắc màu, mang lại cảm giác yên bình, hoàn toàn nhẹ nhàng thư thái cho bất kì ai ghé thăm.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 5.

Nguồn: FB Erahouse

Các bé có điều kiện tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như tự tay trồng, chăm sóc cây non, gieo trồng và chăm sóc hạt giống hoa. Bên cạnh đó là không gian vô cùng trong lành tươi mát để vui chơi giải trí, vừa giúp các bé được thư giãn, vừa góp phần làm sâu sắc thêm tình yêu với thiên nhiên và môi trường.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 6.
Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 7.
Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 8.

Nguồn FB: Erahouse

Giá vé vào đây cũng chỉ khoảng 80.000 – 120.000 đồng, rất hợp lí so với những trải nghiệm mang lại.

  Trang trại Đồng Quê Ba Vì

Nằm trên địa bàn xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội, trang trại Đồng Quê rõ ràng là một điểm đến lí tưởng, không mất quá nhiều công sức di chuyển mà vẫn mang lại những trải nghiệm thú vị đủ để khách tham quan ấn tượng và hài lòng.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 9.

Nguồn FB: Trang Trại Đồng Quê Ba Vì - Ba Vi Homestead

Trại nằm tựa mình vào dãy núi Ba Vì với một địa hình nông nghiệp rất đẹp và đa dạng, nơi cho phép trẻ nhỏ thỏa sức ngắm nghía những khung cảnh thiên nhiên nên thơ như cánh đồng lúa rộng mênh mông, những khu rừng nguyên sơ, …

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 10.
Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 11.

Nguồn FB: Trang Trại Đồng Quê Ba Vì - Ba Vi Homestead

Không chỉ riêng các hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm phổ biến như các trang trại khác, các du khách nhí còn có cơ hội tham gia những hoạt động đặc biệt thú vị khác gắn liền với đặc điểm địa lý của trang trại như: cấy lúa, úp nơm, bắt cá bằng những dụng cụ làm bằng tre, …

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 12.

Nguồn FB: Trang Trại Đồng Quê Ba Vì - Ba Vi Homestead

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 13.

Nguồn FB: Trang Trại Đồng Quê Ba Vì - Ba Vi Homestead

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 14.

Mức giá dành cho các dịch vụ tại đây đều không quá đắt, chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, hoàn toàn phù hợp với túi tiền của khách tham quan. Giá phòng nghỉ một đêm chỉ khoảng từ 300 nghìn đồng.

Nông trại giáo dục Việt village

Từ trung tâm Hà Nội di chuyển xuống phía Nam khoảng 20 km, đến với địa bàn huyện Thường Tín, các gia đình sẽ có điều kiện ghé thăm và tận hưởng những trải nghiệm khó quên tại Việt village.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 15.
Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 16.

Các hoạt động hấp dẫn tại đây có thể kể đến như tìm hiểu thế giới bí ẩn của động thực vật, tham gia các trò chơi sôi động như thi bắt cá, trồng cây hay tham gia những lớp học ngắn về thiên nhiên, … cho phép khách tham quan vừa có điều kiện xả stress, vừa có cơ hội mở mang trí óc tới với những tri thức thú vị.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 17.

Thông qua các hoạt động cộng đồng tại Việt village, các bạn nhỏ sẽ được trang bị các kĩ năng tự chăm sóc bản thân, tự giác, tự lập, từ đó sẽ sẽ trở nên tự tin hơn, không còn còn nhút nhát, bị động. Rõ ràng, những giá trị mà Việt village mang lại còn hơn cả một khu du lịch trải nghiệm đơn thuần.

Móc ví chưa đến 200k/ngày, cả gia đình có trải nghiệm đặc biệt tại 4 nông trại giáo dục ngay sát Hà Nội, du hí dịp nghỉ lễ thì quá tiện - Ảnh 18.

Khách tham quan chỉ cần đầu tư khoảng 150.000 đồng/ vé là đã có cho mình một chuyến đi đáng nhớ nơi đây.

Tổng hợp từ FB, Booking.com

https://cafef.vn/moc-vi-chua-den-200k-ngay-ca-gia-dinh-co-trai-nghiem-dac-biet-tai-4-nong-trai-giao-duc-ngay-sat-ha-noi-du-hi-dip-nghi-le-thi-qua-tien-2022040613402799.chn

theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên