Diện tích bếp kiểu Nhật không rộng nhưng lại có rất nhiều bát đĩa, đũa, nồi và các vật dụng khác. Trên thực tế, họ không chỉ siêng năng mà còn rất giỏi trong việc cất giữ.
Nếu căn bếp của bạn đang gặp khó khăn trong việc cất giữ thì hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết cất giữ ngăn kéo của các bà nội trợ Nhật Bản, nếu thấy hữu ích thì hãy lưu lại nhé.
1. Cách bảo quản bát đĩa, đũa
Các bà nội trợ Nhật thích làm ngăn kéo, chia thành nhiều ngăn để đựng đồ, các ngăn cũng có độ nghiêng để thuận tiện cho việc sắp xếp các loại đũa, thìa và các vật dụng khác, dễ dàng phân loại và trông đẹp mắt.
Bảo quản bát đĩa cũng có cách khá hay, họ đặc biệt thích làm một chiếc tủ cao, đặt những bát đĩa thường dùng vào khu vực ở giữa, và cất một số đồ ít dùng đến ở những nơi khác.
Dù là tủ cao nhưng để tận dụng tốt mọi không gian, các bà nội trợ Nhật cũng tận dụng tối đa, bổ sung thêm một chiếc kệ để tận dụng tối đa không gian vách ngăn.
Hãy thử sử dụng cùng một chiếc hộp đựng đồ màu trắng để ngôi nhà của bạn trông gọn gàng, sạch sẽ hơn nhé.
2. Cách cất dụng cụ nhà bếp thẳng đứng
Một ngăn kéo nhỏ mở ra có chứa bát đĩa, dao, thớt và nhiều dụng cụ nhà bếp khác nhau.
Loại giá chia sâu này rất hữu ích cho xoong chảo, nồi, chảo luôn được giữ an toàn bên trong.
3. Sẽ rất hữu ích khi có nhiều ngăn kéo hơn
Bạn nên học hỏi các bà nội trợ Nhật Bản làm thêm ngăn kéo và đặt những vật dụng vệ sinh ít dùng vào ngăn kéo dưới.
Các bà nội trợ Nhật Bản thích có nhiều ngăn kéo hơn trong bếp, họ sử dụng nhiều loại tủ đựng đồ bên trong ngăn kéo, có thể dùng để đựng các loại dụng cụ vệ sinh, nồi niêu, đồ dùng nhà bếp.
4. Phương pháp cất giữ ở các góc tường và không gian tường
Thêm một kệ hai lớp ở bên cạnh bếp để đặt nhiều loại gia vị khác nhau và tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc.
Các bà nội trợ Nhật không bỏ sót dù chỉ những khoảng trống nhỏ, khoảng cách 10cm giữa tủ lạnh và tủ rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng bằng cách bổ sung thêm giá đựng gia vị có bánh xe.