Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền

Phương Trần |

Tôi mua chiếc máy rửa bát vào tháng 10 năm ngoái, lúc đầu nó còn mới đối với tôi, nhưng sau khi sử dụng vài lần thì nó thực sự đem lại cho tôi nhiều cảm xúc.

Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền- Ảnh 1.

Tuy mua máy rửa bát được đến nay đã nửa năm nhưng đến nay tôi mới sử dụng được vài lần. Đôi khi tôi nghĩ nó chiếm không gian và muốn vứt nó đi. Nhưng gia đình lại khuyên tôi: “Sao đồ tốt như vậy lại vứt đi”?

Máy rửa bát là như thế, người ta vừa thích vừa ghét. Hôm nay tôi sẽ nói về trải nghiệm sử dụng nó trong 6 tháng qua.

Sạch sẽ, thực sự sạch sẽ

Trước khi mua máy rửa chén, mối quan tâm lớn nhất của tôi là nó không rửa sạch. Nhưng sau khi mua về nhà, tôi hoàn toàn yên tâm - nó không chỉ sánh ngang với giặt tay mà đôi khi còn sạch hơn cả rửa bằng tay.

Rửa bát bằng tay chỉ khiến bạn cảm thấy trong lòng sạch sẽ chứ thực ra nó không sạch ở hai khía cạnh:

1. Chất tẩy rửa còn sót lại trên bề mặt bộ đồ ăn.

2. Các vết nước còn sót lại sẽ đóng cặn sau khi khô, nó dính cứng vào đáy bát.

Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền- Ảnh 2.

Khi rửa bát bằng máy, bạn không phải lo lắng về 2 khía cạnh này. Lượng chất tẩy rửa được sử dụng bị giới hạn và không được thêm quá nhiều nên có thể đảm bảo hết sạch.

Ngoài ra, hầu hết các máy rửa bát đều có chức năng khử trùng (chẳng hạn như khử trùng bằng tia cực tím).

Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền- Ảnh 3.

Những bộ bát đĩa có hình dáng đặc biệt và nồi

Sạch thế mà sao mình ít dùng nhỉ? Nguyên nhân chính là không thể đặt bộ nồi vào trong - khi mua máy rửa bát, tôi đã hết sức cẩn thận và chọn loại lớn có thể rửa nồi nhưng vẫn không được. Tôi thích mua nhiều loại bộ đồ ăn có hình dáng đặc biệt, nhưng bây giờ tôi thấy rằng những bộ đồ ăn này không thể cho vào máy rửa bát.

Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền- Ảnh 4.

Máy rửa bát của tôi tương đối lớn và có thể chứa được nồi nhưng chỉ có một hoặc hai nồi. Bên trong máy rửa bát có giá đựng bát đĩa, những chiếc nồi này không thể đặt vào giá đựng bát đĩa mà chỉ có thể đặt trực tiếp lên trên bát đĩa.

Bộ đồ ăn có hình dạng kỳ lạ không thể đặt vào giá đựng bát đĩa - thực ra, hình dáng không cần quá kỳ dị, chỉ cần không khớp với hình dạng của giá đựng bát đĩa là sẽ không vừa. Khi sử dụng cần đặt trên giá đựng bát đĩa giống như một cái nồi. Bộ đồ ăn có hình dạng đặc biệt chiếm không gian bằng năm hoặc sáu chiếc bát.

Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền- Ảnh 5.

Vì vậy, dù máy rửa bát của tôi có đủ lớn nhưng nó vẫn không thể đáp ứng được hết các nhu cầu rửa chén của tôi.

Thời gian dài

Tôi luôn cảm thấy máy rửa bát không phù hợp với mọi bữa ăn vì nó rửa bát quá chậm. Hoặc có thể thế này: Sau khi ăn sáng, hãy đặt bát vào máy rửa bát. Khi bát đĩa đã được rửa sạch, đã đến lúc mang chúng ra ngoài ăn trưa.

Nếu bạn bật tất cả các chức năng rửa của máy rửa chén, bao gồm rửa, xả, sấy khô, tia cực tím và thông gió, sẽ mất ít nhất năm hoặc sáu giờ để hoàn thành toàn bộ quá trình. Mặt khác, rửa tay chỉ mất tối đa 30 phút.

Tất nhiên, chế độ giặt hàng ngày vẫn có thể chấp nhận được, thường chỉ mất khoảng 40 phút.

Thời gian làm việc của máy rửa bát không liên quan gì đến số lượng bát đĩa bỏ vào, nó mất 40 phút để rửa 10 đĩa và 40 phút để rửa 1 bát. Bây giờ mới thấy chênh lệch chi phí: Tiền điện nước rửa 1 đĩa bằng rửa 10 đĩa.

Gia đình tôi thường ít người và chỉ sử dụng tối đa hai hoặc ba chiếc bát đĩa nên không cần sử dụng máy rửa bát.

Nhà càng đông người thì giá trị càng lớn

Tóm lại, máy rửa bát có đáng mua không?

Đầu tiên, hãy xem xét ngân sách của bạn: Nếu ngân sách mua máy rửa bát của bạn không cao, chỉ vài triệu thì không nên mua. Máy rửa bát giá rẻ không chỉ có hiệu suất rửa kém mà còn có công suất nhỏ. Công suất của máy rửa bát ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng.

Thứ hai, nó phụ thuộc vào số lượng người trong nhà bạn: Càng có nhiều người thì càng hữu ích.

Tổng cộng tôi mới chỉ sử dụng chiếc máy rửa bát này vài lần, nhưng nghĩ lại, hầu như lần nào tôi sử dụng nó cũng là sau một buổi họp mặt gia đình.

Nếu có năm hoặc sáu người ăn ở nhà mỗi ngày thì tôi khuyên bạn nên mua nhanh - rửa bộ đồ ăn bằng tay là quá nhiều việc, với máy rửa bát, bạn sẽ cảm thấy khối lượng công việc của mình ngay lập tức giảm đi rất nhiều.

Tôi mua máy rửa bát cách đây nửa năm và chỉ mới sử dụng được vài lần nhưng gia đình tôi nói rằng đó thực sự là món đồ đáng tiền- Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại