Mộ cổ chứa 3.000 thanh kiếm quý vẫn bình an vô sự dù có cả vạn kẻ nhòm ngó, các nhà khoa học phải thốt lên: “Trình độ xây mộ quá điêu luyện”

Thuy Anh |

Sau khi các chuyên gia rút hết nước trong ngôi mộ cổ này, họ phát hiện ra nhiều bí ẩn vượt ngoài sức tưởng tượng.

Trong quá trình phát triển xã hội và lịch sử Trung Quốc, đã xảy ra rất nhiều sự kiện kỳ ​​quái, và sau khi lý giải những sự kiện này, mọi người có thể tìm hiểu sâu hơn về sự thật của lịch sử cổ đại.

Thông qua việc tìm hiểu lịch sử thời Xuân Thu và Chiến Quốc, có thể thấy rằng Ngô Hạp Lư (Vua của nước Ngô) rất thích sưu tầm các thanh kiếm nổi tiếng, trong cuộc đời của mình, ông cũng đã sưu tập hơn 3.000 thanh kiếm nổi tiếng quý giá. Lúc ông mất, con trai ông đã ra lệnh xây cho ông một ngôi mộ cổ rất tinh xảo, trong ngôi mộ cổ 3.000 thanh kiếm này cũng trở thành vật tùy táng của ông.

Chính vì ngôi mộ cổ này có giá trị vô cùng quý giá nên trong nhiều năm sau đó, nó đã trở thành tâm điểm chú ý của những kẻ trộm mộ. Tuy nhiên, sau hàng nghìn năm, thanh kiếm nổi tiếng trong lăng mộ của Ngô Hạp Lư vẫn chưa hề bị khai quật bởi những kẻ trộm mộ, điều này đã trở thành bí ẩn trong suốt thời gian dài.

Vào năm 1512 sau Công Nguyên, một số người nói rằng nước sông ở Tô Châu đột nhiên chạm đáy, nhờ đó người ta tìm thấy một viên đá nhân tạo. Có thể nói, phát hiện này đã cho phép người ta xác nhận tính xác thực của truyền thuyết về Ngô Lạp Hư.

Dựa trên sự vận động của một số nhà khoa học, chính quyền thành phố Tô Châu đã quyết định nạo vét dòng sông. Sau khi mọi người thu dọn hết phù sa, toàn bộ bức tranh toàn cảnh Hồ Kiếm Môn cũng được phời bày trước mặt mọi người.

Mộ cổ chứa 3.000 thanh kiếm quý vẫn bình an vô sự dù có cả vạn kẻ nhòm ngó, các nhà khoa học phải thốt lên: “Trình độ xây mộ quá điêu luyện” - Ảnh 1.

(Ảnh: Sohu)

Trên bức tường đá phía đông có một số phiến đá chạm khắc, trên phiến đá này còn lưu giữ rất nhiều bản viết tay của các học giả thời nhà Minh.

Vào thời điểm đó, một nhân viên đã tình cờ phát hiện ra một hang động hình tam giác ở dưới cùng của hang động, mọi người còn lấy một chiếc cọc tre dài để thử. Theo suy đoán của các chuyên gia, hang động này rất có thể là lối đi dẫn đến lăng mộ của Ngô Lạp Hư, và nếu có thể mở hết cửa, lăng mộ và 3.000 thanh kiếm sẽ được tìm thấy.

Tuy nhiên, đúng lúc mọi người đang chuẩn bị khai quật lăng mộ này thì bất ngờ nhận được chỉ thị của cấp trên nghiêm cấm phát triển lăng mộ này. Muốn mở lăng thì chùa Đồi Cọp cạnh ao Đồi Cọp có khả năng mất chỗ dựa và bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, các chuyên gia khảo cổ buộc phải dừng lại, những bí mật về ngôi mộ của và 3000 thanh kiếm vẫn là một bài toán khó trong thế giới khảo cổ học.

Qua phân tích về lăng mộ này, có thể thấy rằng ở các xã hội cổ đại cách đây hàng nghìn năm, trình độ xây dựng của con người đã đạt đến trình độ điêu luyện.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại