Mirror: Ám ảnh những "dấu tay máu" tuyệt vọng bên trong container chứa 39 thi thể ở Anh

Tất Đạt |

Tờ Mirror (Anh) mới đây tiết lộ, 39 người bên trong thùng container đông lạnh đã để lại nhiều dấu tay máu ở xung quanh thùng xe.

Một số nguồn tin tiết lộ các nạn nhân mặc ít quần áo và có thể thấy các vết tay hằn trên cánh cửa container bằng kim loại.

Một người nói: "Khi cánh cửa container mở ra, những người có mặt bị sốc khi nhìn thấy các thi thể nằm chồng lên nhau".

"Những thi thể nằm sát cánh cửa nhất đang trong giai đoạn cứng lại. Dấu tay in máu đầy ở bên trong thùng xe. Có thể trong giây phút sinh tử họ đã cố gắng đập cửa để cầu cứu"

Nguồn tin này cũng cho biết, vào thời điểm được tìm thấy, một số nạn nhân sùi bọt mép, mặc trên người những mảnh quần áo hoặc có những người không mặc gì.

Ngày hôm qua, các nhân viên an ninh tại cảng Zeebrugge, Bỉ - nơi container được vận chuyển trước khi sang Anh - thừa nhận rằng chỉ có 1% trong số container rời cảnh tới châu Âu được kiểm tra bằng các loại máy quét an ninh.

Thêm vào đó, các thùng xe đông lạnh không thể kiểm tra bằng phương pháp kiểm tra khí CO2 hoặc chó nghiệp vụ. Peter Degroote, một trong những người quản lí cảng Zeebrugge, nói việc 39 người nhập cư trái phép vào thùng container tại cảng là gần như không có khả năng.

Ông nói thêm: "Chúng tôi đã quét bằng tia X nhưng không phải để tìm kiếm người. Máy quét là để kiểm tra hàng hóa".

Giám đốc điều hành Joachim Coens nói nhân viên vận hành cảng đã "làm mọi thứ có thể" để ngăn chặn người nhập cư trái phép vào khu vực. Ông nói: "Khu vực này được chăng dây, vây rào chắn, khóa kĩ lưỡng".

Việc khám nghiệm tử thi đã bắt đầu được thực hiện vào ngày 25/10.

Các hãng thông tấn Anh như Reuters, The Guardian, The Telegraph hôm 25/10 đồng loạt đưa tin về tình tiết mới trong vụ xe container chở 39 thi thể rúng động nước Anh, cho biết một trong số các nạn nhân được tìm thấy có thể là một cô gái 26 tuổi người Việt Nam.

"Con xin lỗi bố mẹ nhiều mẹ ơi, con đường đi nước ngoài không thành. Mẹ ơi, con thương bố mẹ nhiều! Con chết vì không thở được... Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, Việt Nam... Mẹ ơi con xin lỗi mẹ, mẹ ơi" - cô gái viết.

Ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn cuối cùng của cô gái Việt Nam nghi tử nạn trên xe tải ở Anh còn cho thấy lần cuối cô truy cập ứng dụng là ngày 23/10/2019. Các tin nhắn được gửi đến vào lúc 4h28 phút sáng (giờ Việt Nam, tức 22h38' đêm ngày 22/10 - theo giờ địa phương), chỉ 2 giờ đồng hồ trước khi chiếc container chở 39 thi thể tiến vào khu công nghiệp ở Essex, Anh.

Gia đình cô gái đã cố gắng gọi lại cho cô sau khi nhận được những dòng tin nhắn đáng ngờ này, tuy nhiên cô không hề trả lời cuộc gọi hay gửi tin nhắn hồi âm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại