Miền Bắc tiếp tục mưa nhỏ trước khi đón nắng nóng

Nguyễn Hoài |

Hôm nay (31/3), miền Bắc tiếp tục đón mưa, mưa nhỏ rải rác. Các khu vực khác trên cả nước ít mưa, trời nắng, riêng Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Hôm nay (31/3), khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, khu Tây Bắc 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Miền Bắc tiếp tục mưa nhỏ trước khi đón nắng nóng - Ảnh 1.

Miền Bắc tiếp tục mưa nhỏ trong hôm nay.

Dự báo từ mai (1/4), mưa giảm ở các tỉnh miền Bắc, nền nhiệt tăng dần. Từ 2-5/4, miền Bắc đón nắng nóng cục bộ, riêng Hòa Bình – Sơn La có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, sáng sớm có mưa, sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Nam, trưa và chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Phía Bắc, sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Dự báo từ mai (1/4), các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi trời nắng, có nơi nắng nóng. Từ 2-5/4, khu vực này đón một đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, miền Đông 34-37 độ C. Dự báo nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới ở các tỉnh Đông Nam Bộ.

Chỉ số tia UV tại Nam Bộ và Nam Trung Bộ hôm nay và những ngày tới ở ngưỡng gây hại rất cao với sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại