Michelle Obama: Chọn chồng như chọn đồng đội chơi bóng rổ, hôn nhân khó khăn không đồng nghĩa với bỏ cuộc

V.D |

Từng gặp giai đoạn khó khăn với chồng đến mức cần đi gặp chuyên gia tư vấn và từng có ý nghĩ "muốn đẩy Barack ra khỏi cửa sổ" nhưng bà Michelle Obama khẳng định cuộc hôn nhân hiện tại mang lại rất nhiều niềm vui và ý nghĩa cuộc sống cho bà.

"Từng có những lúc tôi muốn đẩy Barack ra khỏi cửa sổ", bà Michelle Obama đã chia sẻ như thế trong một chương trình trò chuyện mới đây về mối quan hệ vợ chồng. 

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng tiết lộ rằng mối quan hệ của vợ chồng cũng giống như những mối quan hệ khác – gặp phải những khó khăn và căng thẳng. 

Gần 30 năm kết hôn, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng có những giai đoạn căng thẳng với chồng đến mức cần đi gặp chuyên gia tư vấn.

Theo bà, mối quan hệ lâu dài nào cũng bắt buộc phải đối mặt với thử thách mà thôi. "Tình trạng căng thẳng có thể kéo dài nhiều năm không có nghĩa là bạn gặp khó khăn thì sẽ bỏ cuộc.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ sẵn sàng rời bỏ nhau khi gặp thử thách. Bởi đa số họ nghĩ mình đã tan vỡ. Nhìn theo góc độ ấy, có lẽ tôi và Barack đã tan vỡ rất nhiều lần. 

Nhưng bạn thấy đấy, chúng tôi đã và đang có một cuộc hôn nhân bền vững".

Michelle Obama: Chọn chồng như chọn đồng đội chơi bóng rổ, hôn nhân khó khăn không đồng nghĩa với bỏ cuộc - Ảnh 1.

Chính vì kiên trì với mối quan hệ và với đối phương của mình mà Michelle Obama luôn cảm nhận được tình cảm vợ chồng sâu đậm trong hoạn nạn. 

Bỏ cuộc trước những khó khăn chỉ khiến con người ta mất niềm tin mãnh liệt vào tình yêu mà thôi. Người không chịu đối mặt với những thử thách khó mà trưởng thành được...

Michelle Obama cho rằng chọn người kết hôn giống như chọn đồng đội chơi bóng rổ. 

Bởi bạn sẽ luôn mang trong mình tâm trạng muốn chiến thắng cùng người đó và muốn hai người cùng trở nên mạnh mẽ cùng nhau, nắm tay vượt qua mọi khó khăn. 

Đây chính là yếu tố giúp cuộc hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn. Hơn nữa, coi nhau là đồng đội thì hai bạn sẽ sẵn sàng làm mọi thứ vì nhau.

Một phẩm chất nữa được Michelle Obama đề cao trong hôn nhân là sự chân thật. Bà luôn cho rằng: "Hôn nhân mang niềm vui và sự khích lệ mỗi ngày. 

Nhưng bù lại, hôn nhân đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ hai người, đặc biệt là sự trung thực với bản thân và với bạn đời".

Michelle Obama: Chọn chồng như chọn đồng đội chơi bóng rổ, hôn nhân khó khăn không đồng nghĩa với bỏ cuộc - Ảnh 2.

Michelle chính thức gặp gỡ Barack Obama vào năm 1989, khi ông là thực tập sinh tại hãng luật ở Chicago. Sau đó, họ hẹn hò và yêu nhau, cùng xem phim, dạo phố, ăn kem... 

Ngày 3/10/1992, đôi uyên ương tổ chức đám cưới, rồi lần lượt đón hai con gái chào đời vào năm 1998 và 2001. Họ đã đồng hành với nhau trong nhiều hoạt động, đồng cam cộng khổ, trải qua nhiều vinh quang sự nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại