Không chỉ xuất hiện trong phim Trung Quốc với những bữa ăn tiến vua, mà nấm tươi còn trở thành hình tượng được các nhà sản xuất dựng thành cả một series của Netflix. Hiếm có một nguyên liệu nào quen thuộc với mọi nhà lại được như vậy nhưng nấm luôn được ưu ái!
Có rất nhiều điều thú vị về họ hàng nhà nấm kỳ bí trong Fantastic Fungi. Nhưng trong bài viết này chúng ta chủ yếu giải mã câu hỏi: Liệu bạn đã biết hết những công dụng của món nấm ngon tuyệt vời mà bạn ưa thích chưa? Và làm thế nào để nó luôn hiện diện trong bữa ăn của gia đình mà không cần tốn quá nhiều công sức?
Lý do nấm được coi là "rau vua"?
Nấm là thực phẩm có hàm lượng calorie thấp và chất dinh dưỡng cao. Nấm nói chung chứa nhiều vitamin A, B1, B3, B12, E, C, phốt-pho… Đặc biệt, trong nấm tươi có chứa vitamin D – đây là loại vitamin mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Các loại nấm tươi, phổ biến và giàu dinh dưỡng được người Việt ưa chuộng có thể kể đến như: nấm rơm, nấm kim châm và những năm gần đây được nhiều người yêu thích là Nấm bào ngư.
Không chỉ có độ ngọt, dai ngon sần sật kích thích ăn uống mà nấm bào ngư tươi còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như: Kẽm, sắt, potassium, canxi, vitamin C, acid folic, vitamin B1 và B2… Ngoài ra, nấm bào ngư còn đặc biệt có tác dụng làm giảm Cholesterol, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Đây là lý do rất nhiều bà nội trợ thường xuyên tìm mua nấm bào ngư tươi cho bữa ăn gia đình.
Nắm bắt được yêu cầu cao về thực phẩm của người dùng thế hệ mới: vừa tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính tươi ngon và dinh dưỡng, thương hiệu mì cao cấp Reeva đã tiên phong đưa "loại rau vua" - Nấm bào ngư tươi vào sản phẩm mì ăn liền 85g của họ từ nhiều năm nay.
Mì cao cấp Reeva có nấm tươi 100%
Mì ăn liền thường bị nhiều người xem là món ăn có phần "nhạt" về giá trị dinh dưỡng và thiếu vắng tính đột phá trong sản phẩm. Mang theo nỗi khắc khoải này, qua nhiều năm nghiên cứu, UNIBEN - cha đẻ của thương hiệu nổi tiếng mì 3 Miền, đã sáng tạo ra sản phẩm mì cao cấp Reeva bằng cách đưa nguyên liệu tươi 100% vào gói mì ăn liền vốn đã quá quen thuộc với hơn 90 triệu người dân Việt. Mì Reeva là thương hiệu mì ăn liền tiên phong trên thị trường mang Nấm bào ngư tươi giòn và rong biển thật 100% vào sản phẩm.
Riêng với nấm, Reeva có hai vị tiêu biểu là: lẩu nấm hải sản và lẩu nấm chua cay được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và yêu thích. Vươn ra ngoài thị trường nội địa, mì Reeva còn là thương hiệu xuất khẩu sang 16 quốc gia trong đó có các "thánh địa" của mì ăn liền như: Hàn Quốc, Trung Quốc và những thị trường khó tính đòi hỏi tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm hơn như: Nhật, Châu Âu, Mỹ.
Mì ăn liền Reeva với thành phần có nấm bào ngư tươi chiếm trọn trái tim và vị giác của người dùng nhờ nước dùng đậm dà và topping dai giòn sần sật. Với mì Reeva, để thưởng thức một bữa ăn có nấm tươi 100% thật nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng.