Mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng lông chó, mèo dính lên quần áo

Trúc Chi |

Để công việc giặt giũ quần áo dính lông chó, mèo trở nên dễ dàng hơn, hãy thử ngay 5 mẹo "nhỏ và có võ" này.

Giặt quần áo tưởng chừng là việc đơn giản hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để giặt quần áo luôn giữ mùi thơm và sạch.

Bên cạnh đó, nhà bạn nuôi chó, mèo thì đôi khi quần áo dính đầy lông. Mặc những bộ quần áo đó lên người trông vừa kém thẩm mỹ vừa mất vệ sinh nữa. Bạn đã biết cách thoát khỏi tình trạng này chưa?

Mẹo giặt quần áo sạch hơn với khăn giấy ướt

Mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng lông chó, mèo dính lên quần áo - Ảnh 2.

Khi lồng giặt bắt đầu quay, khăn sẽ trộn lẫn vào quần áo để bắt đầu "thu gom" tóc và các mảnh xơ vải thừa.

Khăn giấy ướt giúp loại bỏ xơ vải và lông bám trên quần áo. Chúng hoạt động như một chất hấp thụ giúp làm sạch các mảnh vải nhỏ, lông và tóc, giúp quần áo giặt sạch hơn rất nhiều.

Bạn không nên cho quá nhiều khăn giấy ướt vào máy giặt, tối đa chỉ 3 khăn. Nên sử dụng khăn ướt mới cho mỗi lần giặt để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên dùng loại khăn ướt đủ dày nếu không chúng sẽ bị xé rách bởi các vòng quay trong lồng giặt.

Găng tay cao su

Khi quần áo hay sofa dính lông chó, bạn chỉ cần đeo găng tay cao su và thấm một chút nước. Xoa tay lên những chỗ có lông chó, mèo và nó sẽ hút sạch những sợi lông này rất.

Băng dính

Băng dính là phương pháp hữu hiệu để "đánh bay" lông chó, mèo. Cắt từng miếng băng dính và dính lên bề mặt ghế đệm, áo, quần. Khi miếng băng dính không còn chất dính nữa, hãy vứt đi và tiếp tục với một miếng khác.

Miếng bọt biển

Chỉ cần thấm ướt một miếng bọt biển rồi chà xát lên bề mặt vật bị dính lông chó, mèo. Miếng bọt biển ẩm này sẽ vun những sợi lông vào một góc và bạn có thể dễ dàng nhặt vứt đi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại