Có rất nhiều món ăn được chế biến từ ngô như ngô luộc, ngô xào hay kết hợp ngô với các loại sữa hạt.
Ngô rất ngon nhưng lại không hề dễ tách ra khỏi cùi lõi và hay bị nát. Có một số người thường dùng dao để cắt hạt ngô ra khỏi cùi.
Tuy nhiên khi cắt ngô bằng dao thì vẫn còn một ít phần thịt ngô trên cùi lõi. Điều này khá lãng phí.
Vì thế bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để tách hạt ngô tươi ra khỏi cùi lõi thật nhanh mà hạt ngô không bị nát không? Nếu bạn chưa biết thì hãy học ngay bí quyết nhỏ dưới đây nhé.
Đầu tiên bạn bóc vỏ bắp ngô, loại bỏ râu ngô rồi bẻ đôi bắp ngô.
Khi bẻ bắp ngô ra, bạn sẽ thấy phần lõi giữa của cùi có màu trắng, phần này khá mềm. Bạn dùng 1 cái kéo cắm sâu vào phần lõi.
Tiếp đó bạn xoay kéo từ trái qua phải rồi từ phải qua trái. Bạn xoay kéo chứ không mở kéo ra nhé! Lặp lại nhiều lần cho đến khi bắp ngô bị vỡ bung ra.
Cuối cùng bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách hạt ngô bằng tay thôi.
Thành phẩm:
Để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn thì bạn cần bỏ túi một vài bí quyết nhỏ, như bí quyết tách hạt ngô trên đây.
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể tách hạt ngô trong ra khỏi bắp một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi!